Nam sinh 17 tuổi ngã từ lầu cao tử vong, nhà trường lẫn cảnh sát đều hành động hết sức kỳ lạ khiến dư luận dậy sóng

CHI CHI |

Nam sinh 17 tuổi ngã từ lầu cao tử vong, nhà trường lẫn cảnh sát đều hành động hết sức kỳ lạ khiến dư luận dậy sóng
Nam sinh 17 tuổi ngã từ lầu cao tử vong, nhà trường lẫn cảnh sát đều hành động hết sức kỳ lạ khiến dư luận dậy sóng

Dư luận đều đang kêu gọi tìm ra sự thật về vụ tử vong đầy chi tiết bất thường của một nam sinh lớp 11.

Mới đây, vụ việc một nam sinh 17 tuổi ở Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) qua đời một cách bất thường đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận nước này. Ngày 11/5, tin tức còn lên top 1 tìm kiếm trên MXH Weibo và tạo nên làn sóng tranh luận dữ dội.

Vào khoảng 18h40 ngày chủ nhật (9/5), Lâm Duy Kỳ - học sinh lớp 11 trường Trung học số 49 đã bị ngã từ trên cao xuống dẫn đến tử vong khi đang ở trong trường học. Ngày hôm sau, nhà trường, sở giáo dục quận Thành Hoa (Thành Đô) và cảnh sát đều tuyên bố nam sinh này đã tự tử "do vấn đề cá nhân", không có dấu hiệu hay bằng chứng có sự tác động từ người khác. Đồng thời, thông báo cũng khẳng định không có dấu hiệu nam sinh bị bắt nạt học đường tại trường học.

Nam sinh 17 tuổi ngã từ lầu cao tử vong, nhà trường lẫn cảnh sát đều hành động hết sức kỳ lạ khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 2.

Nam sinh qua đời được miêu tả là người vui vẻ, năng động và học giỏi

Thế nhưng, điều đáng nói là ngay lập tức người nhà của nam sinh đã lên tiếng phản ứng gay gắt trước kết luận này. Mẹ của nam sinh đã đăng bài viết dài trên MXH của mình cho biết gia đình không chấp nhận bất kỳ kết luận nào từ phía nhà trường và cơ quan điều tra vì cái chết của con trai bà vẫn còn tồn tại quá nhiều nghi vấn khó hiểu.

Cụ thể, Lâm Duy Kỳ đã ngã từ tòa nhà trong ký túc xá của giáo viên. Mãi 2 tiếng sau khi con trai mất, bố mẹ nam sinh mới được thông báo về sự việc. Họ được gọi thẳng đến nhà tang lễ và không được nhìn mặt con trai lần cuối vì cậu đã bị đưa đi hỏa táng ngay sau đó trong sự ngỡ ngàng của người thân.

Tiếp đó, toàn bộ mọi yêu cầu được xem camera an ninh từ phía gia đình đều bị từ chối. Bố mẹ nam sinh cũng muốn được hỏi các bạn học của con, nhưng mọi học sinh cùng lớp đều đã bị yêu cầu phải im lặng. Đến nay gia đình vẫn chưa được xem bất kỳ hình ảnh nào chụp lại hiện trường vụ việc.

Ngoài ra, học sinh này vẫn luôn là một người vui vẻ, gần đây không có biểu hiện bất thường nào về tâm lý nên gia đình không tin Duy Kỳ đã tự vẫn.

Người mẹ viết: "Tôi yêu cầu cảnh sát và trường học cung cấp cho tôi chân tướng của sự thật. Tôi đề nghị phải được gặp trực tiếp thầy cô của con tôi và xem toàn bộ video từ camera an ninh. Hôm đó là Ngày của Mẹ, con trai tôi đã chúc "Ngày của Mẹ vui vẻ" với tôi trước khi đến trường. Tôi không thể chấp nhận chuyện này. Tôi vui vẻ đưa con trai còn đang đầy sức sống của mình đến trường rồi vài tiếng sau họ gọi điện nói con tôi đã chết. Toàn bộ quá trình điều tra và thông báo kết quả đều sơ sài và có quá nhiều điểm nghi vấn".

Nam sinh 17 tuổi ngã từ lầu cao tử vong, nhà trường lẫn cảnh sát đều hành động hết sức kỳ lạ khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 4.

Mẹ nam sinh ngồi ôm di ảnh con trước cổng trường cả ngày để đòi được nói chuyện và điều tra lại

Dư luận lẫn truyền thông Trung Quốc đều bất bình trước sự mập mờ, không rõ ràng từ nhà trường lẫn cảnh sát và lên tiếng kêu gọi ủng hộ yêu cầu của gia đình Lâm Duy Kỳ. Tuy nhiên đến nay nhà trường và cơ quan chức năng vẫn chưa có lời hồi đáp.

Nam sinh 17 tuổi ngã từ lầu cao tử vong, nhà trường lẫn cảnh sát đều hành động hết sức kỳ lạ khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 5.

Nhiều người đặt vòng hoa tưởng niệm trước cổng trường học nơi xảy ra sự việc

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ