Tiết lộ gây sốc về các "bảo bối" sắc đẹp của Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa

PV |
Tiết lộ gây sốc về các "bảo bối" sắc đẹp của Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa
Tiết lộ gây sốc về các "bảo bối" sắc đẹp của Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa

Hóa ra, Tứ đại mỹ nhân dù có nhan sắc "hoa nhường nguyệt thẹn" cũng phải dùng đến thứ này...

Người Trung Quốc tự hào khi trong điển tích lịch sử nước nhà có 4 đại mỹ nhân được ví von nhan sắc "bế nguyệt tu hoa chi mạo, trầm ngư thẹn chi dung" nổi tiếng. Tuy nhiên, ít ai biết những người đẹp này cũng cần các món "bảo bối" để tạo nên nhan sắc "vạn người mê". Cùng lần lượt tìm hiểu đó là gì nhé!

Tây Thi

Tiết lộ gây sốc về các bảo bối sắc đẹp của Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa - Ảnh 1.

Thực chất, Tây Thi không hoàn toàn có vẻ đẹp thiên phú, mà cần có phụ kiện để hoàn thiện vẻ ngoài của mình. Nàng vốn có đôi tai vừa tròn, vừa nhỏ, không hề tương xứng với gương mặt xinh đẹp khiến "cá lặn".

Song để bù đắp cho sự thiếu hụt tự nhiên này, Tây Thi đã làm một đôi bông tai bằng vàng lớn và nặng. Đôi hoa tai nặng trĩu ấy không chỉ làm dài đôi tai của Tây Thi, mà còn giúp khuôn mặt hình quả dưa của nữ nhân càng xinh đẹp lay động lòng người.

Điêu Thuyền

Tiết lộ gây sốc về các bảo bối sắc đẹp của Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa - Ảnh 2.

Tương truyền, Điêu Thuyền sinh ra trong một gia đình nghèo, vốn có thể trạng gầy gò, đáng thương. Mẹ cô vì lo lắng không nuôi được cô nên đã muốn siết cổ đến chết bẳng một sợi dây thừng. Nhưng có lẽ cuối cùng bà đã mềm lòng và Điêu Thuyền mệnh lớn vẫn chưa chết, nhưng trên cổ cô đã bị lưu lại một vết sẹo. Náng bị bán đi khi chưa đầy mười tuổi, càng lớn lên càng xinh đẹp, diện mạo tuyệt sắc giai nhận khiến cho "nguyệt thẹn".

Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của cô là vết sẹo trên cổ, cộng thêm cơ thể có mùi khó ngửi. Điêu Thuyền nghĩ ra cách hay, đó là tạo một chiếc vòng cổ dày, với mặt dây chứa đầy long diên hương để che đi những vết sẹo trên cổ và khỏa lấp đi mùi hương cơ thể.

Dương Qúy Phi

Tiết lộ gây sốc về các bảo bối sắc đẹp của Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa - Ảnh 3.

Dương Qúy Phi vốn được mệnh danh "Hồi mâu nhất tiếu bách mị sinh, lục cung phấn đại vô nhan sắc" (quay đầu mở một nụ cười mê hoặc cả trăm người, tìm khắp sau cung cũng không được người có nhan sắc như vậy). Nhưng thực ra, nàng vốn có thân hình bụ bẫm, háu ăn tới mức bị đau răng, hôi miệng.

Bên cạnh đó, bước đi cũng nặng nề, dáng đi xấu xí. Sau đó, một vị quan dâng cho nàng một đôi cá ngọc, một xanh và một đỏ, cho nàng ngậm vào miệng để chữa khỏi bệnh đau răng và hôi miệng.

Cùng với đó, Dương Qúy Phi đeo trên váy rất nhiều chuông vàng nhỏ và ngọc bội, khi bước đi ngọc bội cùng chuông vàng va vào nhau vang lên lanh canh, trên người sáng lên vì vàng ngọc, bước những bước khiến người ta vui tai. Điều này đã bù đắp khiếm khuyết bước đi nặng nề của mỹ nữ.

Vương Chiêu Quân

Tiết lộ gây sốc về các bảo bối sắc đẹp của Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa - Ảnh 5.

Tuy có ngoại hình "chim sa" nhưng Vương Chiêu Quân lại có bàn chân to. Thời Hán Vũ Đế chưa có tập tục buộc chân nhưng người con gái trưởng thành có bàn chân to cũng không được coi là đẹp.

Đương thời cũng có tập tục đeo ngọc bội, Vương Chiêu Quân nhờ thợ làm một bộ. Dưới váy áo đeo đầy những đồ trang sức ngọc bội tuyệt đẹp. Bằng cách này, chiếc váy dài chấm gót không chỉ che đi khuyết điểm đôi chân to mà khi bước đi cũng mang lại những âm thanh "đinh đinh đoong đoong" vui tai tạo thần thái thướt tha.

theo Khỏe & Đẹp