5 mỹ nhân tàn độc, cực đoan, khó chiều nhất trong Kim Dung

Hạ San |

Quá cực đoan, quá độc ác, quá kiểm soát... toàn là những mẫu phụ nữ "khó chiều" trong phim chưởng Kim Dung.

Trong chốn giang hồ, mỹ nhân nhiều như cá dưới biển nhưng không phải trang giai nhân tuyệt sắc nào cũng thích hợp cưới về làm vợ. Đây chính là lý do:

Khang Mẫn trong Thiên Long Bát Bộ: Dâm đãng, độc ác, một là có thứ mình cần hai là đừng hòng ai có được

Mã phu nhân là vợ của bang chủ Cái Bang Mã Đại Nguyên, một trong nhiều tình nhân bí mật của Đoàn Chính Thuần. Ngoại hình thanh mảnh và vô cùng xinh đẹp, nhưng Mã phu nhân lại có một trái tim rắn độc. Không hẳn là một người đa tình, Mã phu nhân thực chất là một kẻ chỉ biết yêu bản thân.

5 mỹ nhân tàn độc, cực đoan, khó chiều nhất trong Kim Dung - Ảnh 1.

Mã Phu Nhân "tán tỉnh" Kiều Phong nhưng không thành.

5 mỹ nhân tàn độc, cực đoan, khó chiều nhất trong Kim Dung - Ảnh 2.

Không chỉ hạ độc phu quân, bà ta còn cắn da xé thịt những nhân tình của mình. Tại Lạc Dương Bách Hoa Hội đem lòng mến mộ Kiều Phong nhưng không được ngó ngàng, bà ta liền rắp tâm hãm hại. Mã phu nhân là loại người muốn có được tất cả, cái gì không thể có, bà ta sẽ hủy hoại bằng bất cứ giá nào. Nếu cưới loại người này làm vợ, bị cắm sừng là chuyện nhỏ, mất mạng mới là chuyện lớn.

Điền Thanh Vân trong Tuyết Sơn Phi Hồ: Bắt cá hai tay

Điền Thanh Vân là nhân vật khiến khán giả vừa yêu vừa hận trong tác phẩm có kết thúc khá mơ hồ này của Kim Dung. Là con gái của Điền Quy Nông, thanh mai trúc mã với sư huynh Tào Vân Kỳ nhưng Điền Thanh Vân lại thay lòng đổi dạ trở thành vợ chưa cưới của Đào Tử An.

5 mỹ nhân tàn độc, cực đoan, khó chiều nhất trong Kim Dung - Ảnh 4.

Điền Thanh Vân là nhân vật gây tranh cãi trong Tuyết Sơn Phi Hồ.

Lỡ mang trong mình giọt máu của Tào Vân Kỳ, nhưng lại không muốn phá vỡ hôn ước, Điền Thanh Vân lén lút sinh con, rồi tự tay sát hại, chôn xác ở hậu hoa viên. Sự việc vỡ lở, Điền Thanh Vân cuối cùng bị Hồ Phỉ nhốt trong hang động cho đến chết. Đây là loại phụ nữ bắt cá hai tay, khiến hai người đàn ông vì mình mà quay cuồng. Đến cuối cùng, có lẽ chính bản thân Điền Thanh Vân cũng không thể khẳng định ai mới là người có được trái tim mình.

A Tử trong Thiên Long Bát Bộ: Cực đoan

A Tử là một kẻ theo chủ nghĩa cực đoan, cũng là một tay pha chế độc dược thành thạo. Đối với người mình không yêu, A Tử đánh đập, sỉ nhục, lợi dụng... mặc cho người đó có yêu thương mình vô điều kiện tới đâu. Thậm chí đối với tỷ phu Kiều Phong, người cô ta yêu thương nhất thế gian, A Tử cũng có thể hại cho tàn phế chỉ cần có cơ hội được chăm sóc chàng. Trên đời chỉ duy nhất một người đàn ông đủ bao dung để cưới A Tử về làm vợ - đó là Thiết Đầu Nhân.

5 mỹ nhân tàn độc, cực đoan, khó chiều nhất trong Kim Dung - Ảnh 5.

Cô bé A Tử đem lòng yêu tỷ phu bằng một tình yêu hết sức cực đoan.

Cầu Thiên Chỉ trong Thần Điêu Hiệp Lữ: Thích trói buộc người khác

Cầu Thiên Chỉ và Công Tôn Chỉ là một cặp đôi nhiều oán hận. Không ai chịu nổi tính thích khống chế, trói buộc người khác của Cầu Thiên Chỉ, cả đời không thể khiến chồng quy phục mình.

5 mỹ nhân tàn độc, cực đoan, khó chiều nhất trong Kim Dung - Ảnh 6.

Một người thích trói buộc, một người muốn giải thoát, đó là bi kịch hôn nhân của Cầu Thiên Chỉ.

Vợ chồng cần phải tôn trọng lẫn nhau, không thể ép buộc đối phương mọi sự đều phải theo ý mình. Tất nhiên Công Tôn Chỉ cũng không phải là kẻ tốt đẹp gì. Nhưng xét trên khía cạnh làm vợ, Cầu Thiên Chỉ là một phụ nữ khó để sống chung.

Diệt Tuyệt sư thái trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Không tin vào tình yêu

Thân là chưởng môn đời thứ ba của phái Nga Mi, Diệt Tuyệt là người say mê quyền lực và hoàn toàn không coi tình yêu ra gì. Đối với bà ta, đen là đen, trắng là trắng, không có chuyện chánh - tà lẫn lộn trên thế giới này.

5 mỹ nhân tàn độc, cực đoan, khó chiều nhất trong Kim Dung - Ảnh 7.

Không tin vào tình yêu, bà ta bắt các đồ đệ của mình cũng không được yêu.

Khi biết đệ tử Kỷ Hiểu Phù sa vào lưới tình với thành viên Ma giáo Dương Tiêu, Diệt Tuyệt liền một chưởng đánh chết Kỷ Hiểu Phù. Sau này, đến đệ tử đắc ý của bà ta là Chu Chỉ Nhược cũng vì chịu ảnh hưởng của bà mà hy sinh tình yêu. Nói chung một khi bà đã không tin vào tình yêu rồi thì đừng có dại mà... yêu ả làm gì.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại