Đang đứng trú mưa dưới gốc cây, 4 người đàn ông đột ngột ngã quỵ vì tai họa từ trên trời giáng xuống

DINGDANG TT |
Đang đứng trú mưa dưới gốc cây, 4 người đàn ông đột ngột ngã quỵ vì tai họa từ trên trời giáng xuống
Đang đứng trú mưa dưới gốc cây, 4 người đàn ông đột ngột ngã quỵ vì tai họa từ trên trời giáng xuống

Hình ảnh 4 người đàn ông đang trú mưa bỗng lần lượt ngã quỵ trên thảm cỏ chỉ trong 2 giây ngắn ngủi khiến nhiều người không khỏi kinh hãi.

Vào khoảng 17h30' ngày 12/3, tại thành phố Gurgaon (cách New Delhi 30km về phía Nam), bang Haryana, Ấn Độ đã xảy ra vụ tai nạn khiến 4 người đàn ông bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra ở khu vực công viên gần 1 khu dân cư. Theo hình ảnh được camera an ninh khu vực ghi lại, 4 người đàn ông cùng đứng dưới 1 gốc cây trú mưa. Bỗng nhiên, 1 tia sét từ trên trời giáng về phía cái cây nơi họ đứng rồi phát ra tia lửa. Chỉ trong 1-2 giây ngắn ngủi, 4 người đàn ông lần lượt ngã quỵ xuống thảm cỏ.

Một số nguồn tin cho biết, 4 người đàn ông này đều là nhân viên cắt tỉa cây. Cả 4 người nhanh chóng được đưa vào bệnh viện địa phương vì thương tích nặng do sét đánh. Hiện 3 người đã qua cơn nguy kịch.

Đang đứng trú mưa dưới gốc cây, 4 người đàn ông đột ngột ngã quỵ vì tai họa từ trên trời giáng xuống - Ảnh 2.

Hình ảnh vụ tai nạn kể trên khiến nhiều người không khỏi kinh hãi. Một số người bình luận: "Trời mưa ở ngoài đường thật sự nguy hiểm.", "Đúng là tai họa từ trên trời giáng xuống.", "Nhìn cảnh tượng này tôi thấy rùng cả mình.", "Trời mưa thì nên tránh xa mấy gốc cây ra chứ nhỉ?", "Cũng may mà không ai thiệt mạng và đã qua cơn nguy kịch, mong họ sớm hồi phục.", "Tai họa luôn rình rập quanh ta, vì vậy phải luôn luôn cẩn thận.", "Nhìn tia lửa loé ra sợ quá!"...

Để bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm khi trời mưa, hãy lưu ý một số điều dưới đây:

1. Không ở trên nóc của các tòa nhà khi trời mưa.

2. Hãy chú ý đến việc đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ.

3. Không nên đến gần các vật trần kim loại, ống dẫn nước, ống sưởi, ống dẫn gas... và cần tránh xa các loại cột thu lôi.

4. Không nên sử dụng các thiết bị điện không có phương tiện chống sét.

theo TRÍ THỨC TRẺ