Lầu Năm Góc phát triển tên lửa tầm trung

Ngô Chuyên |

Theo tờ báo Defense News của Mỹ, hiện nay, Lầu Năm Góc đang phát triển một nguyên mẫu tên lửa tầm trung có khả năng tấn công các mục tiêu di động trên bộ và trên biển.

Theo đó, sau khi thực hiện một loạt các nghiên cứu, quân đội Mỹ (lực lượng mặt đất) đã bắt đầu phát triển một nguyên mẫu tên lửa tầm trung có khả năng tấn công các mục tiêu di động trên bộ và trên biển.

Bình luận về thông tin này với phóng viên TASS, người phát ngôn Lục quân Mỹ Robyn Mack cho biết về các công trình mà quân đội đã tiến hành ở bang New Mexico trong năm nay.

Theo bà Mack: “Mục đích của nghiên cứu là để xem xét khả năng hỏa lực chiến lược trong tương lai”.

"Trong quá trình thực hiện nghiên cứu, các phương hướng chiến lược đầu tư ngắn hạn và dài hạn cho thiết bị hỏa lực, giúp Mỹ có thể ngăn chặn, và nếu cần thiết, có thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh khác", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng nói thêm.

Dựa trên kết quả nghiên cứu, quyết định phát triển một tên lửa có thể "hỗ trợ cho các hệ thống vũ khí quan trọng khác" của Mỹ được đưa ra. Tuy nhiên, bà Mack không đưa ra thời gian cụ thể về việc tiến hành các cuộc thử nghiệm đầu tiên.

Hiệp ước loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn đã chấm dứt.

theo Giáo dục và Thời đại