Xe tăng T-72 QĐ Nga bốc cháy dữ dội, tỏa khói đen ngùn ngụt

Tú Anh |

Xe tăng T-72 QĐ Nga bốc cháy dữ dội, tỏa khói đen ngùn ngụt
Xe tăng T-72 QĐ Nga bốc cháy dữ dội, tỏa khói đen ngùn ngụt

Vào những năm 1970, xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-72 từng là biểu tượng cho sức mạnh của Lục quân và là niềm tự hào của bộ đội tăng thiết giáp Liên Xô.

Theo Defence Blog, một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-72 thuộc Lữ đoàn cơ giới Độc lập Số 205 đã bốc cháy dữ dội trong cuộc tập trận chiến thuật quy mô lớn ở phía Nam nước Nga.

Đoạn video quay lại cảnh chiếc xe tăng T-72 bốc cháy ngùn ngụt đang được lan truyền trên các mạng xã hội Twitter và Youtube dường như đã được ghi hình vào ngày 19 tháng 7.

Khi đó, đơn vị sở hữu chiếc xe tăng kể trên đang tham gia các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu trong một cuộc tập trận bắn đạn thật ở thao trường phía nam nước Nga.

Tính tổng thể, Quân khu phía Nam Quân đội Nga đã tổ chức khoảng hơn 20 cuộc tập trận chiến thuật cấp tiểu đoàn và hơn 10 cuộc tập trận đặc biệt trong giai đoạn huấn luyện mùa Hè vừa qua.

Xe tăng T-72 Quân đội Nga bốc cháy dữ dội

Các cuộc tập trận kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh lính ở Quân khu phía Nam và phía Tây, lực lượng lính thủy đánh bộ của Hạm đội phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương cùng một số đơn vị trực đổ bộ đường không đã được tổ chức từ ngày 17 - 21 tháng 7/2020 theo mệnh lệnh của Tổng Tư lệnh tối cao Nga - Tổng thống Vladimir Putin.

Chiến dịch kiểm tra bất ngờ này có sự tham gia của khoảng 150.000 binh sĩ, 400 máy bay, hơn 26.000 trang thiết bị vũ khí, trên 100 tàu chiến và tàu hậu cần các loại.

Dù ra đời đã gần 50 năm nhưng T-72 vẫn là loại MBT hiện đại, nhờ tiếp tục được nâng cấp và đang hiện diện trong biên chế quân đội khoảng 40 nước. Nó tiếp tục có mặt tham chiến tại các điểm nóng xung đột trên thế giới.

Theo thống kê chưa đầy đủ, có ít nhất 25.000 chiếc T-72 đã được chế tạo, khiến nó trở thành dòng xe tăng được sản xuất nhiều thứ hai trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, chỉ đứng sau T-54/T-55.

Vào những năm 1970, xe tăng T-72 là biểu tượng sức mạnh của Lục quân, niềm tự hào của bộ đội tăng thiết giáp Liên Xô.

download app