Một người nói dối, 4.000 người phải cách ly vì sợ nhiễm virus corona

Minh Hạnh |

Ít nhất 4.000 người ở Phúc Kiến đã bị cách ly sau khi tiếp xúc với một người đàn ông đến từ Vũ Hán. Vị khách này được cho là đã nói dối với những người khác rằng mình vừa trở về từ Philippines.

Nhiễm virus khi dự tiệc năm mới

Ít nhất 10 người đã được chẩn đoán nhiễm virus corona sau khi tham dự bữa tiệc cộng đồng mừng Tết Nguyên đán ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo SCMP, bữa tiệc cộng đồng với sự tham gia của hàng ngàn hộ gia đình được tổ chức hôm 19/1, tại một khu phố có số dân khoảng 130.000 người.

Bất chấp việc đã có một số trường hợp nhiễm virus đầu tiên được ghi nhận, chính quyền thành phố Vũ Hán vẫn tiếp tục cho phép người dân tổ chức bữa tiệc cộng đồng theo truyền thống.

Một số người bắt đầu đổ bệnh sau khi dự tiệc. Kết quả là 10 người được chẩn đoán nhiễm virus corona. Khoảng 30 người khác cũng bị cách ly vì nghi nhiễm.

Một cư dân cho biết hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh đều là người lớn tuổi.

Một người nói dối, 4.000 người bị cách ly

Cùng lúc đó, tại Tấn Giang (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), ít nhất 4.000 người đã bị cách ly sau khi tiếp xúc với một người đàn ông từng đến tâm dịch Vũ Hán.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, người đàn ông nói trên thay vì tự cách ly, đã đi thăm thú khắp nơi, tham dự một bữa tiệc mừng năm mới hồi cuối tháng trước, và một đám cưới tại thành phố Tấn Giang hôm Chủ nhật.

Vị khách này được cho là đã nói dối với những người khác rằng mình vừa ở Philippines về, thay vì đến từ Vũ Hán.

Các nhân chứng cho biết ông thậm chí còn đi mời rượu khắp nơi, làm tăng nguy cơ lây lan bệnh.

Ngay sau khi người này được chẩn đoán bị nhiễm virus corona, tất cả 4.000 người có mặt tại hai sự kiện trên đã được thông báo phải tự cách ly trong hai tuần. 7 người trong số đó cho kết quả dương tính với virus corona.

theo Tiền Phong