Phát hiện một trẻ sơ sinh nhiễm virus Corona, lo ngại virus có thể lây từ mẹ sang con

Minh Khôi |

Một trẻ sơ sinh ở Vũ Hán được báo cáo đã thử nghiệm dương tính với virus Corona 30 giờ sau khi sinh, làm tăng mối lo ngại rằng virus Corona có thể lây từ mẹ sang con.

Dẫn nguồn từ bệnh viện Nhi thành phố, đài truyền hình CCTV cho biết có 2 trẻ sơ sinh bị nhiễm virus, trong đó trẻ nhỏ nhất chỉ mới 30 giờ tuổi. Mẹ của trẻ sơ sinh này là một bệnh nhân đã được xác nhận nhiễm virus Corona. Hiện tại, các chỉ số quan trọng của em bé đã ổn định, bản tin cho hay.

Zeng Lingkong, bác sĩ tại khoa Sơ sinh của bệnh viện, cho biết trường hợp này là một tín hiệu cho thấy nên lưu ý đến đường lây truyền mới của virus Corona.

Bác sĩ Zeng cũng khuyến cáo, phụ nữ mang thai nên tránh xa những người bị nhiễm bệnh.

Bệnh viện Nhi Vũ Hán đã dành một khu vực để điều trị cho phụ nữ mang thai có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Cơ quan y tế Trung Quốc đã xác định được một số người nhiễm bệnh mặc dù không có biểu hiện triệu chứng.

Ông Li Xingwang, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại một bệnh viện Bắc Kinh, cho biết hầu hết những người mang mầm bệnh dưới dạng "ngủ đông" đã bị nhiễm virus từ các bệnh nhân có triệu chứng.

Trong hướng dẫn điều trị và chẩn đoán mới được công bố hôm thứ Tư, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết những người có triệu chứng nhẹ hơn, như sốt, mệt mỏi, ho nhưng không bị nhiễm trùng phổi, nên được cách ly và điều trị để hạn chế tình trạng nhiễm trùng nặng thêm.

Các hướng dẫn cũng cho biết đường tiêu hóa có thể là một phương thức lây nhiễm sau khi phát hiện virus Corona trong phân bệnh nhân.

Ngày 4/2, tổng số trường hợp tử vong do virus corona gây ra ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã đạt con số 479, sau khi có thêm 65 bệnh nhân tử vong ở tỉnh này - theo số liệu của Ủy ban y tế Hồ Bắc.

Đây là con số kỷ lục mới về số người tử vong do dịch bệnh ở tỉnh này, trong khi đội ngũ y tế tuyến đầu nỗ lực chạy đua với thời gian để điều trị các bệnh nhân lây nhiễm và chống lại đà lây lan của virus.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại