Sputnik: Nhà lập pháp Iran "ra giá" 3 triệu USD cho TT Mỹ, khuyên Tehran nên có vũ khí hạt nhân

Hoài Giang |

Ngày 21/1/2020, hãng tin Sputnik đưa tin một nhà lập pháp Iran có tên Ahmad Hamzeh đã công bố giải thưởng trị giá 3 triệu USD cho "bất cứ ai giết chết Trump".

"Thay mặt người dân tỉnh Kerman, chúng tôi sẽ trả giải thưởng 3 triệu USD tiền mặt cho bất cứ ai giết được Trump".

Ông Ahmad Hamzeh cũng tuyên bố trước quốc hội rằng Tehran sẽ được bảo vệ khỏi các mối đe dọa nếu có vũ khí hạt nhân. Ông Hamzeh không nói rõ liệu việc rao thưởng này có được chính phủ Iran đồng thuận hay không.

Trước đó, Lãnh đạo tối cao Iran Khamenei đã tuyên bố rằng "vụ ám sát Tướng Qassem Soleimani đã tiết lộ "bản chất khủng bố" của Mỹ và Tổng thống Trump là một thằng hề".

Những ngày đầu năm 2020 đã chứng kiến ​​sự gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Iran khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh ám sát chỉ huy Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Tướng Soleimani .

Iran đã trả đũa bằng cách phát động các cuộc tập kích bằng tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq. Đáp lại, chính quyền Mỹ tuyên bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào 8 quan chức cấp cao của Iran và 17 công ty sắt thép của Iran liên quan đến vụ tấn công .

Một phóng sự về cơ sở làm giàu hạt nhân Fordow của Iran.