Xuất hiện bằng chứng tên lửa phòng không Iran ngắm bắn máy bay Ukraine tới hai lần

Trà Khánh |

Xuất hiện bằng chứng tên lửa phòng không Iran ngắm bắn máy bay Ukraine tới hai lần
Xuất hiện bằng chứng tên lửa phòng không Iran ngắm bắn máy bay Ukraine tới hai lần

Dựa trên những đoạn video mới nhất cho thấy, phòng không Iran đã dùng tới 2 tên lửa để đánh chặn máy bay Ukraine trong vụ tai nạn kinh hoàng vào rạng sáng 8/1.

Theo South Front, trong một đoạn video từ một camera an ninh tại Tehran cho thấy, Lực lượng Phòng không Iran đã bắn đi ít nhất hai tên lửa nhắm vào máy bay chở khách Boeing 737-800 mang số hiệu PS752 của hãng hàng không Ukraine International Airlines (UIA) vào rạng sáng 8/1, thời điểm Iran phát động các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các căn cứ Mỹ ở Iraq.

Dựa trên đoạn video này, sau quả tên lửa đầu tiên có vẻ như không trúng mục tiêu (máy bay Ukraine), phòng không Iran đã quyết định phóng quả tên lửa thứ hai và đó cũng là thời điểm chiếc Boeing 737-800 bị bắn rơi, khiến 176 hàng khách cùng phi hành đoàn trên trên chuyến bay PS752 thiệt mạng.

Trước đó, ngày 11/1, truyền thông nhà nước Iran đã lên tiếng xác nhận, chiếc Boeing 737-800 mang số hiệu PS752 của UIA rơi gần thủ đô Tehran hôm 8/1, là do tên lửa phòng không của nước này bắn hạ.

Theo thông báo của Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Iran, sau khi máy bay Ukraine cất cánh từ sân bay quốc tế Imam Khomeini, rạng sáng 8/1, nó đã vô tình tiếp cận một khu vực quân sự và bị lực lượng phòng không xác định nhầm thành mục tiêu thù địch. Nguyên nhân dẫn tới hành động “bắn nhầm” này xuất phát từ “lỗi con người”.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy phòng không Iran đã bắn ít nhất hai tên lửa vào máy bay Ukraine hôm 8/1.

download app