Lính Mỹ lại vừa ngập trong đòn tập kích rocket ở Iraq

N. Tuấn Sơn |

Theo các nguồn tin quân sự Iraq, một số quả đạn pháo phản lực tầm xa kiểu Katyusha đã tới tấp nã vào căn cứ quân sự Taji nơi có nhiều binh sĩ Mỹ đồn trú.

Căn cứ quân sự Taji nằm ở phía Bắc Thủ đô Baghdad Iraq đã phải hứng chịu một đợt tập kích bởi pháo phản lực tầm xa. Ghi nhận ban đầu cho biết đã có ít nhất 5 quả trúng vào căn cứ này, nơi được cho là có nhiều lính Mỹ đồn trú.

Theo trang Alsumaria News, dẫn một nguồn tin riêng cho biết đã có ít nhất 5 quả rocket rơi xuống căn cứ này. Truyền thông địa phương cho biết đã có không dưới 3 người bị thương. Tuy nhiên, khả năng số thương vong có thể còn cao hơn nhiều.

Quân đội Iraq xác nhận trong một thông báo rằng đã có một vụ tập kích hỏa lực vào căn cứ quân sự nơi có binh sĩ Mỹ đồn trú, tuy nhiên phủ nhận các báo cáo về việc đã có thương vong.

Vụ tấn công mới nhất này đánh dấu lần thứ 2 chỉ trong vòng 3 ngày các căn cứ quân sự Iraq có lính Mỹ đồn trú bị tập kích bằng rocket. Trước đó, vào ngày 12/01 đã có một vụ tấn công tương tự khiến 4 binh sĩ Quân đội Iraq bị thương sau khi 8 quả rocket nã vào căn cứ không quân Balad nằm cách Thủ đô Baghdad chừng 80km về phía Bắc.

Kênh RT Nga cho biết, nhiều quả rocket đã bắn vào căn cứ Taji của Iraq. Trong đó có 1 quả rơi ngay ở cổng căn cứ có các binh sĩ Mỹ, Anh, New Zealand, Australia, và nhiều quốc gia khác đang đồn trú.

Ngoài ra còn có ít nhất 2 quả khác rơi gần căn cứ cách Thủ đô Baghdad chừng 17km về phía Bắc này.

Sau vụ tấn công rocket mới nhất vừa xảy ra, Đại tá Myles Caggins III - Người phát ngôn của Lực lượng tác chiến liên quân tại Iraq xác nhận chưa ghi nhận có binh sĩ liên quân nào bị thương vong.

(Thông tin đang được tiếp tục cập nhật)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại