Vụ người đàn ông tử vong nghi do hút mỡ bụng ở thẩm mỹ viện: Thanh tra Sở Y tế nói gì?

Ngọc Minh |

Theo thanh tra Sở y tế Hà Nội, TMV Việt Hàn nơi xảy ra vụ việc nam bệnh nhân tử vong mới đây không được cấp phép các dịch vụ xâm lấn có gây chảy máu hoặc tiêm truyền, phẫu thuật.

Liên quan tới vụ việc, một nam bệnh nhân khoảng 42 - 43 tuổi nghi tử vong do hút mỡ bụng tại cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn (địa chỉ 83 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), ông Nguyễn Dương Trung, phó chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin về trường hợp tử vong trên.

Hiện nay, hiện trường liên quan tới vụ việc đã được công an quận Cầu Giấy phong toả và điều tra.

"Kết quả thanh tra của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, thẩm mỹ viện Việt Hàn không phải là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đơn vị này hoạt động cũng không do Sở y tế cấp phép.

Đây chỉ là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ thông thường do uỷ ban quận Cầu Giấy quản lý. Cơ sở này cũng không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn có gây chảy máu hoặc tiêm, truyền, phẫu thuật", ông Trung nói.

Vị đại diện thanh tra sở y tế này cũng cho biết thêm: "Do hiện trường xảy ra sự việc đã được công an phong toả để tiến hành điều tra nên chúng tôi chưa kiểm chứng được nạn nhân tử vong có phải do hút mỡ bụng hay không, ai là người thực hiện cho bệnh nhân...?".

Trong thời gian sắp tới Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành để làm rõ sự việc trên.

Hút mỡ bụng là loại hình dịch vụ phức tạp, không được phép thực hiện tại thẩm mỹ viện.

Trước đó, vào khoảng 14h30, một xe cấp cứu xuất hiện tại thẩm mỹ viện Việt Hàn để đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện. Ngay sau đó cơ quan công an đã đến hiện trường xác minh.

Theo giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, thẩm mỹ viện Việt Hàn chỉ được cấp phép làm dịch vụ chăm sóc da (không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu), phun, xăm thẩm mỹ (không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu), mua bán mỹ phẩm.