Uống bia có thể cải thiện “chuyện ấy” ?

K.Trâm (Theo Sheknows) |

Nếu chuyện ấy của bạn đang “đi xuống”, hãy cố gắng uống nửa lít bia mỗi ngày! Liệu thông tin đó có đúng theo quan điểm khoa học?

Suckhoedoisong.vn - Nếu chuyện ấy của bạn đang “đi xuống”, hãy cố gắng uống nửa lít bia mỗi ngày! Liệu thông tin đó có đúng theo quan điểm khoa học?

Theo một cuốn sách của tiến sĩ Kat Van Kirt mang tên Giải Pháp Tình Dục Sau Hôn Nhân nói rằng: Đây là một giải pháp thực tế cải thiện đời sống tình dục cho bạn, bia có thể là câu trả lời cho một cuộc sống tình yêu còn thiếu nhịp điệu sắc dục.

Thực tế khoa học đã chứng mình bia có thể làm gia tăng sức chịu đựng và kéo dài cuộc vui của một người đàn ông. Vì một lượng phytoestrogen trong men bia sẽ làm trì hoãn xuất tinh ở nam giới. Điều này đi ngược lại với quan niệm phổ biến trước đó uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới.

Một nghiên cứu y khoa năm 2009 được thực hiện bởi viện Keogh Tây Úc đã nhận ra rằng 1.580 người đàn ông ở Úc đã uống một lượng vừa phải bia hàng ngày gặp phải vấn đề rối loạn cương ít hơn 30% so với số người kiêng bia.

Điều này càng khẳng định theo ý kiến của tiến sĩ Kat Van Kirt rằng uống một lượng bia vừa phải rất có lợi cho sức khỏe tim mạch ở nam giới.

Các nhà nghiên cứu Italia cũng đã tập hợp một dữ liệu của hơn 200.000 người và nhận ra rằng những người uống bia vừa phải có tỉ lệ 31% giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Đây là bằng chứng lợi ích thiết thực cho những người có thói quen uống bia điều độ. Điều đó có nghĩa rằng những người đàn ông uống bia vừa phải luôn có một trái tim khỏe mạnh tổng thể, đồng thời cũng khẳng định họ có khả năng chịu đựng và dai sức trên giường tốt hơn những người khác. Những rủi ro về đau tim, đột quỵ cũng hạn chế hơn.

Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ đang đứng trên khía cạnh nói về lợi ích thứ cấp từ bia mang lại không xét trên các yếu tố bất lợi khác. Tất cả các lợi ích đó sẽ bị “xóa sổ” nếu bạn uống quá ngưỡng cho phép.

Quá ngưỡng ở đây không tính trên số lượng bao nhiêu bia là đủ hay thừa, mà phụ thuộc vào tùy từng cơ thể mỗi người về chiều cao và trọng lượng của người đó. Nếu uống quá mức cho phép thì ngược lại với các lợi ích đó, nguy cơ tim mạch tăng cao và rối loạn chức năng cương dương là chuyện dễ hiểu.

Ngoài ra, một tuyên bố khác từ tiến sĩ Van Kirt chưa được rõ ràng lắm về hàm lượng sắt trong các loại bia sẫm màu có thể làm tăng ham muốn tình dục cho nam giới và giúp anh ta mạnh mẽ hơn, cương cứng lâu dài hơn.

Chắc chắn có thể hàm lượng sắt và thậm chí cả vitamin B trong các loại bia đen cao hơn nhưng tác động của nó có tác dụng trên cơ thể người thì cần có nhiều thời gian để phát huy chứ không đơn thuần giống như một loại Viagra có tác dụng ngay tức thì sau 30 phút./.

theo SKĐS