Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn tinh bột?

Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch) Theo RD |

Việc loại bỏ hoàn toàn tinh bột trong bữa ăn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn tinh bột? - Ảnh 1.

Suy nhược cơ thể: Không ăn tinh bột trong một thời gian dài có thể kiến cơ thể rơi vào tình trạng suy nhược và có nguy cơ đột quỵ cao.

Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn tinh bột? - Ảnh 2.

Hạ đường huyết: Lượng đường trong máu thấp, dẫn đến hạ đường huyết. Các dấu hiệu của hạ đường huyết bao gồm: run, chóng mặt...

Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn tinh bột? - Ảnh 3.

Chết não: Bạn còn có nguy cơ bị chết não do cơ thể không đủ dưỡng chất để cung cấp cho hệ thần kinh trung ương.

Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn tinh bột? - Ảnh 4.

Tăng cân nhanh: Cắt bỏ tinh bột gây nên trạng thái đói dữ dội, nên người béo dễ ăn nhiều trở lại và trở nên béo gấp đôi.

Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn tinh bột? - Ảnh 5.

Bệnh tiểu đường: Ức chế sự bài tiết insulin, giảm độ nhạy insulin, cuối cùng dẫn đến lượng đường trong máu cao và bệnh tiểu đường.

Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn tinh bột? - Ảnh 6.

Táo bón: Những thực phẩm có lượng Carbs cao thường cũng chứa nhiều chất xơ cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, khi cắt bỏ dễ dẫn đến nguy cơ táo bón.

Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn tinh bột? - Ảnh 7.

Tăng nguy cơ mắc bệnh gan: Không ăn tinh bột có thể gây ra tình trạng thiếu vitamin, mỡ biến tính làm tăng những bệnh lý nặng về gan.

Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn tinh bột? - Ảnh 8.

Ảnh hưởng đến trí nhớ: Nếu dung nạp chất đường-bột không đủ có thể sẽ làm giảm lượng đường glycose cần thiết để cung cấp cho tế bào não, từ đó ảnh hưởng tới tư duy, trí nhớ và học tập.

Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn tinh bột? - Ảnh 9.

Gây ra trầm cảm: Chế độ ăn với hàm lượng tinh bột thấp được xem là một trong những nguyên nhân làm giảm nồng độ serotonin - hormone điều chỉnh tâm trạng, giấc khiến cho cảm xúc thay đổi đột ngột, dễ cáu gắt, về lâu dài có thể gây ra trầm cảm./.

theo VOV