2 thời điểm nên tránh quan hệ: Không chỉ gây hại sức khỏe mà còn "mất dần" khả năng yêu

Vân Hồng |

Theo các bác sĩ, có 2 thời điểm nguy hiểm bạn không nên quan hệ tình dục, vì không chỉ không mang lại sự thăng hoa, mà còn có nguy cơ gây bất lực nếu thực hiện trong thời gian dài.

Vì sao chúng ta không nên quan hệ tình dục sau khi ăn no?

Ngày nay, cuộc sống của mọi người càng ngày càng trở nên rất nhanh và gấp gáp. Nhiều cặp đôi yêu nhau, đặc biệt là những người trẻ tuổi thậm chí còn quan hệ tình dục ngay sau khi ăn để tiết kiệm thời gian, hoặc vì họ quá bận rộn.

Điều này không chỉ làm giảm chất lượng đời sống tình dục mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn, nhưng tiếc rằng lại đang là việc xảy ra khá phổ biến.

2 thời điểm nên tránh quan hệ: Không chỉ gây hại sức khỏe mà còn mất dần khả năng yêu - Ảnh 1.

2 thời điểm nên tránh quan hệ tình dục: Sau khi ăn hoặc khi quá đói

Trước hết, việc quan hệ tình dục ngay sau bữa ăn chắc chắn sẽ không tốt cho cơ thể, vì sau khi ăn nhiều máu sẽ phải ưu tiên chảy đến đường tiêu hóa để giúp tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, tăng cung cấp máu cho đường tiêu hóa nên việc cung cấp máu cho các bộ phận khác của cơ thể sẽ giảm.

Trong khi đó, quan hệ tình dục là thời điểm mà máu phải được dồn về dương vật, duy trì sự cương cứng trong thời gian dài thì cần phải có đủ lượng máu bơm vào cần thiết, tiêu hao năng lượng và sức mạnh thể chất trong quá trình này là rất lớn.

Do đó, nếu bạn quan hệ tình dục ngay sau bữa ăn, cơ thể sẽ cung cấp máu đến cho dương vật bất thường, và nó cũng sẽ dễ dàng gây tổn thương cho các tế bào nội mô mạch máu dương vật, suy giảm chất lượng cuộc yêu, càng nhiều lần lặp lại thói quen này sẽ vô cùng nguy hiểm.

2 thời điểm nên tránh quan hệ: Không chỉ gây hại sức khỏe mà còn mất dần khả năng yêu - Ảnh 2.

Lời khuyên của các chuyên gia tình dục là bạn nên sắp xếp "lịch" làm chuyện ấy vào buổi sáng càng nhiều càng tốt, bởi vì đa số nam giới thức dậy vào buổi sáng sẽ ở trong trạng thái dương vật đang cương cứng. Vào thời điểm này, nếu bạn quan hệ tình dục sẽ có nhiều khả năng đạt cực khoái và cải thiện sự tự tin của cả hai người.

Ngoài ra, cơ thể không thể hoạt động tình dục trong trạng thái mệt mỏi quá mức, bởi vì để có một cuộc yêu hoàn hảo thì cơ thể sẽ tiêu tốn sức mạnh thể chất và năng lượng, nếu bạn quan hệ ngay sau bữa ăn thường không đạt được cực khoái, thậm chí còn gây tổn hại cho cơ thể.

Khi phụ nữ không có tâm trạng tốt, họ hầu như không thể quan hệ tình dục thuận lợi, hay nói đúng hơn là họ sẽ khó đạt được cực khoái. Thay vì cảm giác hưng phấn và thăng hoa trong đời sống tình dục, họ có thể có cảm giác khó chịu. Trong thời gian dài, nam giới có thể bị bất lực và phụ nữ thì dễ bị lãnh cảm.

Ngoài ra, một lưu ý quan trọng nữa, sau khi uống rượu, bạn không nên quan hệ tình dục, đặc biệt là sau khi uống rượu mạnh, nó có thể gây ra tình trạng xuất tinh sớm hoặc khả năng cương dương yếu, ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục.

Không những thế, nếu bạn có thai sau lần quan hệ có uống rượu, nó có thể gây ra nguy cơ bị dị tật thai nhi.

Một điểm quan trọng nữa, không chỉ tránh quan hệ khi ăn no, mà khi bạn quá đói bụng cũng không nên quan hệ. Bởi vì khi bạn quá đói, sức mạnh thể chất và năng lượng không đủ, nếu bạn tiếp tục quan hệ tình dục, bạn sẽ không thể đạt được kết quả như ý.

2 thời điểm nên tránh quan hệ: Không chỉ gây hại sức khỏe mà còn mất dần khả năng yêu - Ảnh 3.

Vậy thì phải "chờ" bao lâu sau khi ăn mới có thể quan hệ tình dục?

Nếu trong điều kiện tốt nhất, thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục là 3 giờ sau khi ăn, vì phải mất ít nhất ba giờ để làm rỗng thức ăn trong đường tiêu hóa.

Sau khi thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn, cơ thể đã được cung cấp đủ máu. Vào thời điểm này, nếu quan hệ tình dục có thể cho phép cả hai vợ chồng được "đầu tư" toàn bộ sức mạnh, sẽ nhanh chóng vào cuộc hơn và từ đó có thể cải thiện chất lượng, thúc đẩy sự hài hòa và mang lại kết quả tốt nhất.

Lời khuyên để có cuộc yêu thăng hoa

Chồng và vợ phải chú ý vệ sinh cá nhân trước khi quan hệ, nếu không mầm bệnh của người này có thể đưa vào cơ thể của người kia và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của họ.

Ngoài ra, bạn không thể để sự căng thẳng hay ngại ngùng quá mức gây ra xuất tinh sớm hoặc đau khi giao hợp và ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục.

Hãy cố gắng duy trì tâm trạng thoải mái và vui vẻ, tích cực hợp tác để cuộc quan hệ tình dục trở nên hài hòa và hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, phụ nữ không nên quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt, vì tại thời điểm này nội mạc tử cung ở trạng thái tách ra và cổ tử cung bị mở một nửa.

Nếu quan hệ tình dục có thể khiến kinh nguyệt chảy ra nhiều hơn, đồng thời dễ gây ra các bệnh phụ khoa, cơ thể gặp phải những rủi ro nguy hiểm không cần thiết.

*Theo BS Gia đình (TQ)