Tiêm kích F-16 gặp nạn, phi công nhảy dù khẩn cấp nhưng lại vướng vào dây điện cao thế

Trà Khánh |

Tiêm kích F-16 gặp nạn, phi công nhảy dù khẩn cấp nhưng lại vướng vào dây điện cao thế
Tiêm kích F-16 gặp nạn, phi công nhảy dù khẩn cấp nhưng lại vướng vào dây điện cao thế

Trong lúc tiếp đất, dù của phi công chiếc tiêm kích F-16 gặp nạn ở miền Tây Pháp đã bị vướng vào đường dây điện cao thế gần đó, công tác cứu hộ đang được triển khai.

Tờ The Guardian dẫn lời các quan chức Pháp cho biết, một tiêm kích F-16 của Không quân Bỉ đã gặp nạn ở miền tây nước này vào sáng nay 19/9 (theo giờ địa phương). Điều khá hy hữu là một trong hai phi công của chiếc F-16 trên sau khi thoát khỏi máy bay thì dù lại vướng vào một đường dây cao thế.

Tiêm kích F-16 gặp nạn, phi công nhảy dù khẩn cấp nhưng lại vướng vào dây điện cao thế - Ảnh 1.

Dù của phi công F-16 Bỉ vướng vào đường dây điện cao thế khi gần tiếp đất. Ảnh: @LesNews.

Tiêm kích F-16 gặp nạn, phi công nhảy dù khẩn cấp nhưng lại vướng vào dây điện cao thế - Ảnh 2.

Phi công F-16 của Bỉ bị vướng vào đường dây điện cao thế.

Lực lượng cứu hộ đang tìm cách giải cứu phi công mắc trên đường dây điện. Giới chức địa phương cho biết người dân ở khu vực xảy ra tai nạn đã được sơ tán. Trong khi đó phi công còn lại hiện đã được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Cũng theo The Guardian, chiếc F-16 gặp nạn vào lúc 10h30 sáng và suýt đâm trúng một ngôi nhà ở thị trấn Pluvigner thuộc tỉnh Brittany, thị trấn vùng duyên hải cách Paris hơn 470 km về phía tây.

Tiêm kích F-16 gặp nạn, phi công nhảy dù khẩn cấp nhưng lại vướng vào dây điện cao thế - Ảnh 3.

Hiện trường tiêm kích F-16 của Bỉ rơi ở Pháp, máy bay bị phá hủy hoàn toàn. Ảnh: letelegramme.fr.

Được biết, chiếc F-16 của Không quân Bỉ gặp nạn khi đang thực hiện hành trình bay từ căn cứ không quân Florennes gần Namur, Bỉ đến một căn cứ hải quân của Pháp tại Lann-Bihoué. Khi gặp nạn chiếc F-16 không mang theo vũ khí.

Gần 100 cảnh sát được huy động phong tỏa hiện trường tai nạn, chưa ghi nhận trường hợp dân thường bị thương trong khu vực. Vụ việc vẫn đang được điều tra.

F-16 Fighting Falcon hiện là chiến đấu cơ chủ lực của Không quân Bỉ với biên chế hơn 40 chiếc, hầu hết trong số là biến thể F-16A được đưa vào trang bị từ năm 1979.

Tiêm kích F-16 rơi vào một nhà kho ở California