Lương y chỉ cách ăn uống đơn giản vừa tăng "ham muốn" vừa nhanh có tin vui

Ngọc Minh |

Theo chuyên gia chế độ ăn uống hợp lý cùng lối sống lành mạnh có thể cải thiện đến 50% khả năng sinh sản.

Trứng gà và rau ngải cứu

Nếu như bạn mong có con đã đi khám sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng hoàn toàn bình thường, thì nên tham khảo những món ăn bài thuốc gợi ý sau của chuyên gia.

Các món ăn từ trứng gà được cho là rất tốt cho sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Lương Y Bùi Đắc Sáng, Hội Đông y Hà Nội cho hay, trứng gà còn được gọi là kê tử, có vị ngọt tính bình. Trứng gà có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe, chống lão hoá, tăng sức dẻo dai của cơ bắp...

Y học cổ truyền sử dụng trứng gà trong nhiều bài thuốc khác nhau. Trong đó, trứng gà cũng được sử dụng để tăng khả năng mang thai.

Trong trứng gà có nhiều vitamin D được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng sinh sản và trứng là chứa rất nhiều loại vitamin này. Trứng gà còn có nhiều vitamin B12 và axit folic cần thiết cho phụ nữ đang mong con.

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam cho hay, để tăng khả năng có con phụ nữ nên ăn trứng gà kết hợp với ngải cứu.

Lương y chỉ cách ăn uống đơn giản vừa tăng ham muốn vừa nhanh có tin vui - Ảnh 1.

Trứng gà rất tốt cho sức khoẻ của nữ giới, đặc biệt là muốn có con.

Trong Đông y ngải cứu có vị đắng, tính ấm, có tác dụng ôn ấm điều hòa khí huyết cho phụ nữ. Trứng gà có tác dụng bổi bổ cơ thể, ngải cứu có tính ôn kinh giúp điều hòa kinh nguyệt tốt cho việc sớm có tin vui.

Trứng gà kết hợp với gừng và một chút đường là bài thuốc có tác dụng bổ khí huyết, hồi phục sức khỏe giúp cho cơ thể sinh nội tiết tố nữ tăng ham muốn và tăng cơ hội đậu thai.

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết: "Muốn tăng ham muốn và tăng khả năng thụ thai chị em cần phải tăng cường những vị thuốc và món ăn có tăng cường khí huyết. Đặc biệt, là những thức ăn giàu đạm như tam thất hầm cùng gà ác là món ăn bài thuốc quý giúp cho phụ nữ bồi bổ để sớm có tin vui.

Trong Đông y, tam thất là vị thuốc quý bổ huyết, hoạt huyết. Thịt gà ác có công dụng bổ cho ngũ tạng, phục hồi hư tổn, kiện tỳ".

Khoẻ tinh trùng cho nam giới

Còn theo Lương y Bùi Đắc Sáng muốn có con sớm ngoài cải thiện sức khỏe cho phụ nữ cần phải tăng cường cho sức khỏe của nam giới. Nước trà xanh rất tốt cho nam giới vì có chứa các chất chống oxy hóa, có tác động tốt cho tất cả các tế bào trong cơ thể. Chất chống oxy hóa này cũng đã được chứng minh giúp cải thiện tình trạng hiếm muộn ở nam giới.

Bên cạnh đó, súp lơ xanh cũng là món ăn được cho là tốt cho cả nam và nữ. Súp lơ giàu axit sẽ có tinh trùng khỏe mạnh. Cá hồi giàu protein là nguồn đạm quý cải thiện chất lượng tinh trùng và trứng.

Trường hợp phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt muốn có con thì cần phải điều chỉnh lại kinh nguyệt về bình thường. Lương y Bùi Đắc Sáng chia sẻ một số bài thuốc đơn giản từ cây cỏ chữa rối loạn kinh nguyệt như sau:

Cây thì là: Ép nước cốt của lá thì là đem hòa với một chút nước ép mùi tây uống 3 lần/ngày.

Cây Bông phấn (Yên chi, Sâm ớt): là loại cây được trồng chủ yếu để làm cảnh nhưng thân và rễ của nó lại có công dụng chữa bệnh rất tốt.

Bài 1. Bông phấn 20g, ngải cứu 25g, Ích mẫu 30g. Sắc uống 01 thang/ngày.

Bài 2. Bông phấn 20g, rễ củ gai 20g, ích mẫu thảo 30g, cam thảo 04g, cỏ xước 20g, ngải cứu 25g. Sắc uống trước khi hành kinh khoảng 5 ngày

Cây Râm bụt: Dùng phần vỏ ở rễ của cây râm bụt đem sắc lên uống cũng là một trong những cách để chị em điều hòa kinh nguyệt.

Cây Ngải cứu: Chế biến các món ăn từ ngải cứu hoặc uống trà từ lá ngải cứu khô cũng là giải pháp hữu ích cho chị em.

Cây ích mẫu: Ích mẫu là vị thuốc không thể thiếu trong tất cả các bài thuốc điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh ở phụ nữ.

Hoa Hồng: cánh hoa hồng khô uống như uống trà.

Cây Rau mùi: Hãm 06g hạt mùi khô với 600ml bỏ thêm đường, uống ngày uống 3 lần khi nước còn ấm và uống liên tục trong vòng 1 tuần.