"Bất ngờ khó chịu" Nga dành cho Hải quân Mỹ

QS |

"Bất ngờ khó chịu" Nga dành cho Hải quân Mỹ
"Bất ngờ khó chịu" Nga dành cho Hải quân Mỹ
Ảnh minh họa: Daily Star

Máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3M nâng cấp sẽ là một bất ngờ khó chịu cho Hải quân Mỹ - chuyên gia quân sự Yury Knutov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RT.

Theo ông, trong những năm tới, phạm vi sử dụng Tu-22M3M sẽ mở rộng nhờ chương trình cải thiện sân bay và căn cứ quân sự của Bộ Quốc phòng Nga. Cuối năm ngoái, tại Crimea đã hoàn thành xây dựng một đường băng mới ở sân bay Belbek.

Ông Knutov lưu ý rằng, việc đổi mới tích cực cơ sở hạ tầng VKS cũng nhằm mục đích sử dụng máy bay ném bom mới, đây là loại máy bay mà theo ông rất cần triển khai tại Crimea vì hạm đội Mỹ.

"Các khu trục hạm Mỹ thường xuyên vào Biển Đen. Nếu tình hình xấu đi, việc triển khai máy bay ném bom trên bán đảo sẽ là một bất ngờ khó chịu cho Hải quân Mỹ" - ông nói.

Tại Kazan hồi tháng 8 năm ngoái, máy bay ném bom mang tên lửa Tu-22M3M được hiện đại hóa đã ra mắt và sau đó được bàn giao để thử nghiệm trên mặt đất và thử nghiệm bay. Theo chủ tịch của Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất, Lực lượng không quân vũ trụ của Nga sẽ tiếp nhận máy bay Tu-22M3M vào năm 2021.

theo Trí Thức Trẻ