Houthi bắt sống hàng loạt vũ khí hiện đại của Liên quân Saudi Arabia: Sự thật sốc

N. Tuấn Sơn |

Houthi bắt sống hàng loạt vũ khí hiện đại của Liên quân Saudi Arabia: Sự thật sốc
Houthi bắt sống hàng loạt vũ khí hiện đại của Liên quân Saudi Arabia: Sự thật sốc
Hàng loạt vũ khí hiện đại của liên quân do Arab Saudi dẫn đầu bị Houthi bắt sống.

Houthi ở Yemen vừa công bố những hình ảnh cho thấy nhiều loại vũ khí trang bị hiện đại mà lực lượng này bắt sống và thu giữ được từ tay Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu.

Theo đó, vào ngày 21/05, truyền thông của Houthi đã công bố một video cho thấy hàng chục xe cơ giới cùng nhiều vũ khí trang bị hiện đại mà lực lượng này bắt sống và thu giữ được sau những trận giao tranh ác liệt với Liên quân do Arab Saudi dẫn đầu ở tỉnh Dali, miền trung Yemen.

Trong video có thể đếm được khoảng 25 xe cơ giới, chủ yếu là xe bán tải và nhiều chiếc trong số đó thậm chí còn đang gần như mới tinh.

Houthi bắt sống hàng loạt vũ khí hiện đại của Liên quân Saudi Arabia: Sự thật sốc - Ảnh 1.

Vũ khí hiện đại mà Houthi vừa thu giữ được.

Đoạn video cũng cho thấy hàng loạt vũ khí hiện đại bao gồm súng máy hạng nặng, pháo cối, súng trường tiến công, nhiều loại súng chống tăng, có cả dòng M79 Osa do Nam Tư chế tạo.

Trong 2 tháng qua, lực lượng Houthi đã phát động hàng loạt chiến dịch quân sự ở Dali’.

Kết quả là sau những trận giao tranh quyết liệt, họ đã chiếm và kiểm soát được một số khu vực then chốt ở tỉnh Dali', đe dọa sự hiện diện của liên quân ở miền Trung Yemen.

Những bằng chứng mới được công bố cho thấy Lực lượng liên quân do Arab Saudi dẫn đầu vốn được trang bị cực mạnh bằng toàn vũ khí hiện đại đã để cho Houthi với trang bị kém hơn đánh cho thiệt hại nặng và để mất hàng loạt phương tiện chiến đấu tối tân.

Vũ khí trang bị của Liên quân do Arab Saudi dẫn đầu bị Houthi bắt sống và thu giữ.

theo Trí Thức Trẻ