Căn cứ lớn nhất của Quân đội Nga ở Syria đang bị tấn công - BQP Nga ra thông báo khẩn

N. Tuấn Sơn |

Hãng tin RT dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, căn cứ sân bay Khmeimim, đầu não lớn nhất của Không quân Nga ở Syria đang bị tấn công bằng tên lửa.

22h04: Trong thời gian gần đây, căn cứ sân bay Khmeimim thường xuyên phải hứng chịu các đợt tấn công của những nhóm khủng bố khi liên tiếp sử dụng pháo phản lực và máy bay không người lái mang vật liệu nổ tự chế đánh thẳng vào đầu não của Không quân Nga ở đây.

Đến nay vẫn chưa có vụ tấn công nào thành công nhưng Quân đội Nga cảnh báo rằng những công nghệ ngày càng tối tân đang được phiến quân thánh chiến sử có thể sẽ được sử dụng để tấn công các mục tiêu ít được bảo vệ ở Syria và nước ngoài.

21h52: Bộ Quốc phòng Nga tuyến bố không có thương vong hay thiệt hại nào được ghi nhận gây ra bởi vụ nổ và nhấn mạnh:

"Chỉ riêng trong sáng nay (22/05), Quân đội Syria đã đánh bại 3 đợt tấn công lớn của lực lượng gồm tới 7 xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh và khoảng 30 xe bán tải gắn súng/pháo hạng nặng cùng quân số tới 500 tay súng phiến quân HTS ở thị trấn Kafr Nabudah.

Trong thời gian giao tranh, các binh sĩ Quân đội Syria đã tiêu diệt hơn 150 tay súng khủng bố HTS, phá hủy 3 xe tăng, 24 xe bán tải gắn súng hạng nặng và 2 xe đánh bom tự sát".

21h18: Vụ tấn công lớn của phiến quân này diễn ra trong bối cảnh Quân đội Syria phát động đợt tấn công lớn nhằm vào nhóm khủng bố Hayat Tahrir ash-Sham hay còn gọi là HTS (trước đây là mặt trận Al-Nusra Front, chi nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda).

21h15: Bộ Quốc phòng Nga thông báo, trong số 17 tên lửa của phiến quân bắn vào Khmeimim thì các tổ hợp phòng không đã bắn hạ 9 quả, 8 quả còn lại đã rơi xuống đất trước khi tới được căn cứ.

Vụ tấn công này của phiến quân được cho là đã sử dụng pháo phản lực bắn loạt, phóng đi từ khu vực do chúng kiểm soát ở tỉnh Idlib.

Căn cứ lớn nhất của Quân đội Nga ở Syria đang bị tấn công - BQP Nga ra thông báo khẩn - Ảnh 2.

Sân bay Khmeimim là căn cứ lớn nhất của Quân đội Nga tại Syria.

20h03: Phiến quân đã bắn ít nhất 17 quả tên lửa vào khu vực sân bay Khmeimim. Còi báo động phòng không rền vang trên khắp các trận địa phòng không Nga.

19h55: Chiều nay (theo giờ địa phương), căn cứ quân sự lớn nhất của Nga ở Syria đã bị tấn công.

AMN và RT dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiều nay phiến quân đã ồ ạt bắn tên lửa nhằm vào căn cứ sân bay Khmeimim của họ ở Syria. Phòng không Nga đã kích hoạt mật mã Đỏ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại