Tinh nghệ nano độ tinh khiết càng cao càng tối ưu nhiệm vụ bảo vệ dạ dày

H.Yến |

Nghệ là khắc tinh của bệnh dạ dày. Nhưng dùng nghệ như thế nào, bào chế ở dạng nào để tránh những biến chứng nguy hiểm như tắc ruột, thủng dạ dày và việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu thì không phải ai cũng biết.

PGS. TS Hồ Bá Do, Phó Chủ tịch Hội Y Học Cổ Truyền Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp chăm sóc và bảo vệ dạ dày khỏe mạnh từ nghệ theo khoa học, ứng dụng công nghệ cao.

"Như chúng ta đã biết nghệ vàng được y học cổ truyền Việt Nam sử dụng từ hàng ngàn năm nay và đặc biệt phát huy hiệu quả trong việc bảo vệ và hỗ trợ điều trị các vấn đề về dạ dày. Cụ thể là: Cải thiện tiêu hóa, Giảm đau - viêm dạ dày, điều trị hội chứng ruột kích thích, giảm buồn nôn, ngăn ngừa ung thư đại tràng" - PGS. TS Hồ Bá Do chia sẻ.

Tinh nghệ nano độ tinh khiết càng cao càng tối ưu nhiệm vụ bảo vệ dạ dày - Ảnh 1.

Công nghệ cao giúp nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều bị bệnh, tối ưu nhiệm vụ bảo vệ dạ dày của nghệ.

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì nghệ sẽ không phát huy hết hiệu quả hoặc phản tác dụng gây biến chứng nguy hiểm như: tắc ruột, thủng dạ dày, triệu chứng bệnh dạ dày tăng nặng, …

Hiểu đúng về hàm lượng Curcumin tinh bột nghệ, Curcumin và nano Curcumin

PGS. TS Hồ Bá Do cho biết: "Tác dụng chính của nghệ đến từ hoạt chất curcumin là thành phần chính của curcuminoids và có thể chiết xuất ra: tinh bột nghệ, Curcumin và nano Curcumin. Hàm lượng Curcumin chính là điểm cốt lõi để phân biệt và tạo nên giá trị cho từng dạng bào chế".

Curcumin trong tinh bột nghệ có hàm lượng rất thấp, không tan trong nước nên rất khó hấp thụ.

Curcumin chứa 95% - 99% curcuminoids bao gồm các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như curcumin, bisdesmethoxycurcumin và desmethoxycurcumin. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng nhược điểm lớn nhất của Curcumin là không tan trong nước dẫn đến độ hấp thu cực kỳ thấp khoảng 2%.

Công nghệ nano đã mang đến giá trị nhảy vọt cho củ nghệ giúp bào chế ra nano Curcumin. Curcumin trong nano Curcumin có hàm lượng 95%, ở kích thước nano siêu nhỏ từ 50-70 nanomet giúp độ tan lên đến 80% giúp dễ dàng thẩm thấu và phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị tại hầu hết các cơ quan trong cơ thể.

PGS. TS Hồ Bá Do cho biết: "Nhờ công nghệ chiết xuất hiện đại, ngày nay Curcumin có thể điều chế dạng Nano siêu nhỏ (1 nanômét = 1 phần tỷ mét, 1/1000 kích thước sợi tóc) mang đến khả năng hấp thụ tận tế bào, cao hơn so với những dạng bào chế nghệ thông thường khác.

Ứng dụng bột nghệ nano trong điều trị bệnh có thể kể đến như: chữa trị đau dạ dày, bệnh về đường ruột, tiêu hóa,… Ngoài ra các phân tử Nano Curcumin siêu nhỏ mang đến khả năng ức chế hoạt động của các tế bào gây bệnh, thậm chí là tế bào ung thư, đào thải các chất độc hại ra ngoài cơ thể,…

Ngoài việc cải thiện sức khỏe, các phân tử Nano Curcumin còn có tác dụng thẩm thấu vào da giúp da mịn màng, sáng bóng."

PGS.TS Hồ Bá Do chia sẻ về công dụng của Nano Curcumin

Ứng dụng công nghệ cao chiết xuất Curcumin tinh khiết tối ưu nhiệm vụ bảo vệ dạ dày

Như đã phân tích ở trên, tinh bột nghệ và Curcumin có hàm lượng Curcumin thấp, ít hòa tan khiến cơ thể chỉ hấp thu được một lượng rất thấp dưới 2% dẫn đến tình trạng: nóng trong, dị ứng, bệnh tái đi tái lại. Nano Curcumin chính là một bước đột phá lớn trong công nghệ sản xuất, giúp tối ưu công dụng với người dùng.

Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết của thị trường, Công ty TNHH Dược Phẩm Pro Green Life với sản phẩm là TPBVSK Procumin đã nhanh nhạy đưa công nghệ cao vào sản xuất nano Curcumin nhằm khắc phục nhược điểm của các sản phẩm hiện có trên thị trường. Sản phẩm đạt 4 chứng chỉ quốc tế: ISO 9001-2015, ISO 22000, HACCP và GMP về thực hành sản xuất an toàn.

Tinh nghệ nano độ tinh khiết càng cao càng tối ưu nhiệm vụ bảo vệ dạ dày - Ảnh 3.

Vùng nguyên liệu chuẩn VIETGAP cùng công đoạn sản xuất được giám sát kỹ lưỡng.

Toàn bộ công đoạn sản xuất TPBVSK Procumin đều tuân thủ quy trình nghiêm ngặt đặt dưới sự giám sát chặt chẽ.

Lựa chọn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn VIETGAP, được trồng tại vùng Kỳ Sơn, Hòa Bình - nơi có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của giống nghệ Q2 ở Tây Nguyên.

Phân loại và chọn lọc

Vệ sinh, làm sạch nguyên liệu thô

Sấy bột nghệ: Sử dụng công nghệ sấy lớp sôi bằng điện nên bột nghệ không bị xâm nhiễm bởi các thành phần có hại (lưu huỳnh, chì, cadimi và tro bụi) như phương pháp thủ công.

Tách dầu, lipid và chất béo chưa chuyển hóa hết bằng phương pháp trích ly hiện đại: Đây là công nghệ hiện đại và ít được ứng dụng tại Việt Nam do đòi hỏi kỹ thuật cao.

Trích ly curcumin thu hồi curcuminoids bằng công nghệ trích ly áp suất âm

Làm sạch dầu, lipid, tinh bột còn sót lại trong curcuminoids: TPBVSK Procumin được loại bỏ hoàn toàn dầu nghệ và lipid - hai tác nhân cản trở quá trình khuếch tán của curcumin trong nước từ đó giảm khả năng hấp thu vào cơ thể.

Nghiền và tạo cỡ hạt nano bằng công nghệ nghiền nano sử dụng bộ phận phân ly điện tử.

Tinh nghệ nano độ tinh khiết càng cao càng tối ưu nhiệm vụ bảo vệ dạ dày - Ảnh 4.

Cuối quy trình sản xuất TPBVSK Procumin, thành phẩm thu được là curcuminoids tinh khiết có hàm lượng đạt đến 95%, được bào chế dạng viên và dạng bột tiện sử dụng.

Theo PGS.TS Hồ Bá Do là chuyên gia cố vấn khoa học của TPBVSK Procumin: Sử dụng các sản phẩm nano Curcumin mỗi ngày sẽ mang đến hiệu quả hỗ trợ làm lành tổn thương cho người bị viêm loét dạ dày, tá tràng và bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

Đơn vị tiếp thị và phân phối: Công ty TNHH Dược Phẩm Pro Green Life

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa Nhà Lilama 10, số 56 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 1800 0060

Email: cskh@progreenlife.com.vn

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*