Thấy bạn chồng cưỡng bức nữ sinh giao gà, Thu càu nhàu: "Đừng làm trò đó trong buồng của tao!"

Nguyễn Song |

Nhìn thấy Phạm Văn Nhiệm giở trò đồi bại với nữ sinh D. ngay trong phòng ngủ, Thu chỉ càu nhàu: "Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao!".

Ngày 23/3, Công an tỉnh Điện Biên đã khám nghiệm nhà của vợ chồng đối tượng Bùi Văn Công và Bùi Kim Thu (SN 1975, vợ bị can Bùi Văn Công) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, Điện Biên. Buổi khám xét được thực hiện từ khoảng 8h sáng và kết thúc vào lúc hơn 17h với nhiều máy móc hỗ trợ và cả xe cứu hỏa của cảnh sát PCCC cũng được huy động.

Đây là lần thứ 2 cơ quan điều tra thực hiện khám nghiệm căn nhà của Bùi Văn Công để thu thập thêm chứng cứ bởi qua nhiều tình tiết mới thì ngôi nhà này được xác định là hiện trường gây án chính.

Mọi ngóc ngách, đồ đạc trong nhà vợ chồng đối tượng Công đều được cơ quan chức năng soi chiếu, chụp tỉ mỉ, cẩn trọng. Nhiều thiết bị kỹ thuật hiện đại được sử dụng để khám xét. Sau buổi khám xét có thời gian dài kỷ lục trong lịch sử tố tụng ở Điện Biên lên tới 9 tiếng, công an đã thu được nhiều tài liệu, vật chứng, dấu vết quan trọng.

Cảnh sát cũng thực hiện hút giếng để tìm tang chứng của vụ án.

Ngoài khám xét nhà Công - Thu, lực lượng chức năng còn tiến hành khám nghiệm và thu thập dấu vết ở ngôi nhà hoang, nơi nhóm đối tượng đem thi thể nạn nhân lên bỏ ở đó.

Ngày 21/3, đối tượng Bùi Kim Thu bị bắt, khởi tố về tội Không tố giác tội phạm cùng 2 đối tượng bị khởi tối tội Hiếp dâm là Phạm Văn Dũng (SN 1972), Cầm Văn Chương (SN 1975, cùng trú huyện Điện Biên).

Cơ quan điều tra đã làm rõ Thu ít nhất 2 lần chứng kiến các đối tượng xâm hại nạn nhân tại nhà nhưng thị chẳng những không cứu nữ sinh mà còn im lặng đồng lõa với chồng và nhóm bạn nghiện ma túy. Nếu như ngay khi chứng kiến sự việc Thu kịch liệt ngăn chặn hành vi hoặc lập tức trình báo công an thì rất có thể nạn nhân Cao Mỹ D. đã được sống.

Đặc biệt hơn, thông tin trên trang VTC cho hay, hôm mùng 1 Tết, Bùi Kim Thu nhìn thấy Phạm Văn Nhiệm (nghi phạm đã bị bắt trước đó) giở trò đồi bại với nữ sinh D. ngay trong phòng ngủ nhưng bà ta chỉ càu nhàu: "Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao!" chứ không hề can ngăn hay báo công an về hành vi thú tính của bọn chúng.

Thấy bạn chồng cưỡng bức nữ sinh giao gà, Thu càu nhàu: Đừng làm trò đó trong buồng của tao! - Ảnh 2.

5 nghi phạm bị bắt

16h ngày 4/2 (30 Tết), Hùng ra chợ làm quen, đồng thời xin số điện thoại của D., đề nghị cung cấp gà. 18h40 cùng ngày, Hùng gọi điện thoại đặt mua 10 con gà rồi dụ nạn nhân đến ngôi nhà hoang. Tại đây, Hùng bất ngờ khống chế rồi dùng côn có xích sắt siết cổ D. đến khi ngất đi.

Hùng gọi cho Công và các con nghiện đến giở trò đồi bại với nạn nhân rồi đưa D. lên thùng xe chở về nhà Công. Ngoài việc cưỡng bức và giam giữ nạn nhân trên thùng xe, 7 đối tượng còn đưa cô gái vào nhà Công và nhiều lần thực hiện hành vi phạm tội.

Trong số những lần gây án, Thu (vợ Công) ít nhất 2 lần chứng kiến nhưng không ra tay ngăn chặn hành vi.

Rạng sáng ngày 6/2 (mùng 3 Tết) các đối tượng đã sát hại nạn nhân rồi cùng khiêng xác của D. để tại khu chăn nuôi của ngôi nhà hoang sau đó về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc, che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng...

5 đối tượng sau đó bị bắt và khởi tố tội Giết người, hiếp dâm gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984), trú tại huyện Tuần Giáo, Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Hùng (SN 1991), Lường Văn Lả (SN 1991), trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Tổng hợp