Những vật dụng có thể gây nguy hiểm khi gắn trên ô tô

Bá Nam |

Những vật dụng dưới đây có thể gây nguy hiểm cho bạn cũng như hành khách khi ngồi trên xe.

Chốt cài thay thế dây an toàn

Chốt cài thay thế dây an toàn này có giá bán rất rẻ trên thị trường, chỉ từ 50.000 – 150.000 đồng tùy loại và được bán rất phổ biến ở hầu hết các cửa hàng đồ chơi ô tô.

Vật dụng nguy hiểm này trớ trêu thay lại bán khá chạy, do tâm lý nhiều người Việt đa phần chưa ý thức sự quan trọng của việc thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô.

Khi cắm vào, hệ thống điện trên ô tô sẽ bị đánh lừa rằng dây đai an toàn đã được cắm, từ đó không phát ra cảnh báo nữa.

Nếu hành khách không thắt dây an toàn thì tác dụng và hiệu quả của túi khí gần như không có. Chính vì vậy, việc "qua mặt" hệ thống cảnh báo thắt dây an toàn bằng chốt cài là việc làm vô cùng nguy hiểm.

Những vật dụng có thể gây nguy hiểm khi gắn trên ô tô - Ảnh 1.

Vật dụng trang trí để trên táp-lô

Rất nhiều người đang sử dụng các vật dụng trang trí như tượng, logo hay đặt bình nước hoa lên táp-lô trước xe. Việc đặt các vật trang trí này phải hết sức hạn chế, đặc biệt là việc đặt các vật này quanh khu vực túi khí.

Vì vậy lời khuyên tốt nhất là bạn không nên gắn hoặc đặt bất cứ vật dụng gì trên táp-lô xe, vừa ảnh hưởng tầm nhìn, vừa gây nguy hiểm khi chẳng may có tai nạn xảy ra.

Những vật dụng có thể gây nguy hiểm khi gắn trên ô tô - Ảnh 2.

Bình cứu hỏa mini giá rẻ

Bình cứu hỏa mini là trang bị cần thiết và bắt buộc trên xe hơi. Tuy nhiên việc chọn bình cứu hỏa rẻ tiền hay đặt tại vị trí không phù hợp sẽ gây nguy hiểm cực lớn cho bạn.

Những bình mini giá rẻ, chất lượng không đảm bảo khi để trên xe hơi khu vực có nhiệt độ lớn như kính sau hay kính lái rất dễ phát nổ, hậu quả cực kỳ đáng sợ không khác gì một quả bom nhỏ.

Vì thế, bạn nên chọn loại bình cứu hỏa chất lượng tốt và đặt ở nơi thoáng mát, tránh nắng nóng hoặc nhiệt độ cao tiếp xúc để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

Những vật dụng có thể gây nguy hiểm khi gắn trên ô tô - Ảnh 3.

Thảm trải sàn cao su rẻ tiền

Thảm trải sàn là phụ kiện được trang bị thông dụng trên xe hơi hiện nay có tác dụng giữ vệ sinh trên xe cũng như tăng tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, để tiết kiệm, một số người dùng loại thảm cao su rẻ tiền được cắt từ nguyên tấm cao su. Loại thảm này tiết kiệm chi phí tuy nhiên lại rất trơn trượt.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn loại thảm sản xuất dành riêng cho mẫu xe của mình. Nếu sử dụng thảm rẻ tiền, nên đảm bảo việc cố định thảm lại qua chốt gài dưới sàn xe.

theo Báo giao thông