Vụ cô gái giao gà bị sát hại: Cha nghi phạm trải lòng về ngày con trai gây tội ác

Định Nguyễn |

Vụ cô gái giao gà bị sát hại: Cha nghi phạm trải lòng về ngày con trai gây tội ác
Vụ cô gái giao gà bị sát hại: Cha nghi phạm trải lòng về ngày con trai gây tội ác

Theo ông D., đúng ngày mùng 2 Tết gia đình tổ chức mời cơm họ hàng. Trong lúc say rượu, ông D. thấy con trai là Lường Văn Lả cầm xẻng rời khỏi nhà. Lúc này, ông hỏi theo thì con trai bảo đi làm ruộng, ông không ngờ đó là ngày Lả đi gây tội.

Mới đây, vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (22 tuổi, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, đau xót.

Cùng với đó dư luận cũng phẫn nộ khi đọc được bản lời khai của 5 nghi phạm trong vụ án. Theo đó, chúng khai đã bắt giữ rồi thay nhau xâm hại tình dục nữ sinh năm cuối đại học.

Chưa dừng lại những nhóm đối tượng còn giam giữ nạn nhân hơn 2 ngày trời cho tới khi Duyên kiệt sức rồi ra tay sát hại.

Vụ cô gái giao gà bị sát hại: Cha nghi phạm trải lòng về ngày con trai gây tội ác - Ảnh 1.

Nghi can Lường Văn Lả tại cơ quan công an.

Ngày 18/2, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả cùng trú tỉnh Điện Biên về các tội: Giết người, cướp tài sản, h.iếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật.

Sau khi CSĐT Công an tỉnh Điện Biên công bố kết quả điều tra bước đầu vụ án chị Trong số 5 kẻ gây án đã bị bắt, Lường Văn Lả (SN 1993 trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là nghi phạm nhỏ tuổi nhất.

Cho đến hôm nay nhiều người dân địa phương vẫn chưa hết bàn tán xôn xao khi có tới 3 trong số 5 nghi phạm cư trú tại xã Thanh Nưa.

Qua tìm hiểu được biết, Lả là đối tượng nghiện ma tuý và trong diện quản lý của chính quyền địa phương, là con út trong gia đình có 3 anh em.

Vụ cô gái giao gà bị sát hại: Cha nghi phạm trải lòng về ngày con trai gây tội ác - Ảnh 2.

Nhà nghi phạm Lả.

Nay tin con trai liên quan đến vụ án, ông Lường Văn D. (SN 1968 - bố Lả) vô cùng ngỡ ngàng. Ông D. không thể tin cậu con trai út có thể gây tội ác tày trời như vậy.

Trong căn nhà sàn nằm sâu trong làng, ông D. kể, sau khi học hết lớp 10, Lả ở nhà đi làm phụ xây. Hai năm đầu, làm được đồng nào Lả đều gửi về nhà cho bố mẹ. Nhận tiền lương của con, vợ chồng ông D. vui mừng và đặt hy vọng vào người con trai út, tin đó là chỗ nương tựa lúc về già.

Nhưng niềm vui ấy chẳng được bao lâu thì đến năm thứ 3, Lả không còn gửi tiền về nhà như trước. Gia đình từng có người con trai cả dính đến ma tuý, bằng giác quan của người bố, ông D. phán đoán có thể Lả cũng vướng vào nghiện ngập như anh. Ông gọi con về không cho đi làm nữa.

Vụ cô gái giao gà bị sát hại: Cha nghi phạm trải lòng về ngày con trai gây tội ác - Ảnh 3.

Khu vực nơi nhóm nghi can để xác nạn nhân.

Thời gian ở nhà, Lả thừa nhận với người thân mình đã dính vào con đường nghiện ngập. Sau khi bắt ở nhà cai mà không thành, công an tỉnh Điện Biên đã đưa Lả đi trại cai nghiện 9 tháng.

Tuy nhiên, khi trở về nhà, Lả vẫn lén lút hút trộm ma túy, tụ tập với một số bạn nghiện. Biết được điều này, ông D. cấm con không được ra khỏi nhà, nhất cử nhất động của Lả đều được vợ chồng ông theo dõi.

Sợ con bán đồ đạc để mua ma tuý, ông D. cấm Lả không được dùng điện thoại, xe máy, tiền cũng không để trong người. Thời gian này, vợ chồng ông đăng ký cho Lả ra trạm y tế xã uống thuốc hỗ trợ dứt cơn nghiện.

Ông D. nói, thời gian để Lả ra khỏi nhà một mình chỉ có thể là ngày mùng 2 Tết. Hôm đó nhà ông tổ chức mời cơm họ hàng. Trong lúc say rượu, ông D. thấy con trai cầm xẻng làm đồng ra khỏi nhà. Lúc này, ông hỏi theo thì con trai bảo đi làm ruộng.

Do ngày Tết, lại uống rượu nên ông chủ quan nhưng nào ngờ đâu đó chính là ngày con mình đi gây tội. Ông bảo hai vợ chồng theo dõi con trai rất sát, nghiêm ngặt. Rất có thể trong những lần đi uống thuốc cai nghiện ở trạm y tế xã, Lả đã gặp Bùi Văn Công và từ đó gây ra tội ác.

Khi cơ quan công an đến nhà hỏi về con trai vào những ngày đầu năm mới, linh tính mách bảo ông D. có chuyện không hay xảy ra. Vợ chồng ông khuyên bảo con nếu làm sai phải thành khẩn để mong hưởng sự khoan hồng, nhưng Lả một mực chối tội.

Lãnh đạo Công an xã Thanh Nưa cho biết, Lường Văn Lả là đối tượng nghiện nằm trong diện theo dõi của địa phương. Ở địa phương, Lả chưa lập gia đình.

theo Saostar.vn