*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Một số bị can khai được Toán thuê bắt giữ nữ sinh giao gà, được trả công hậu hĩnh bằng tiền và ma túy, nhưng Vì Văn Toán không chịu nhận mình là người thuê.
Nhân chứng trong vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên xác nhận có nghe thấy kẻ chủ mưu Bùi Văn Công nói chuyện điện thoại với một đối tượng bí ẩn trong đó có câu "Nó chết chưa?".
Người mẹ của nữ sinh giao gà vẫn đau đớn khi nghĩ về cái chết của con gái và bà luôn cho rằng hung thủ phải có "mục đích ngầm to lớn hơn".
Mẹ nữ sinh D. đau đớn khi có thông tin thất thiệt nói chồng đi tù, rồi các đối tượng đòi tiền chuộc nhưng chị không trả.
Theo ông D., đúng ngày mùng 2 Tết gia đình tổ chức mời cơm họ hàng. Trong lúc say rượu, ông D. thấy con trai là Lường Văn Lả cầm xẻng rời khỏi nhà. Lúc này, ông hỏi theo thì con trai bảo đi làm ruộng, ông không ngờ đó là ngày Lả đi gây tội.
Chuyên gia tội phạm học - Bộ Công an cho rằng, việc khen thưởng ban chuyên án là lời động viên, khích lệ lực lượng phá án, biểu dương sự hi sinh quên mình của họ vì nhiệm vụ, không phải chuyện ăn mừng trước nỗi đau của gia đình nạn nhân.
Trước những ý kiến băn khoăn của nhiều người về việc khen thưởng cho ban chuyên án vụ nữ sinh Điện Biên bị sát hại hôm 30 Tết, Thiếu tướng Lê Văn Cương có những phân tích lý giải việc này.
Ông D. nhận định con trai chỉ thoát khỏi tầm kiểm soát của mình vào mùng 2 Tết. Đó cũng chính là ngày mà Lả gây tội ác.
Theo luật sư, hành vi phạm tội của những can phạm trong vụ án này được thực hiện có tổ chức, có sự chuẩn bị kỹ về kế hoạch gây án.
Dù vụ án đã sáng tỏ, nhưng rất nhiều người vẫn đặt câu hỏi về việc tại sao công an không truy ngay số máy điện thoại của "người đàn ông lạ mặt khoảng 36 - 38 tuổi đặt mua gà"?
Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra nhiều vấn đề còn uẩn khúc xung quanh vụ việc nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị sát hại.
Theo thuật lại của báo Bảo vệ pháp luật, trong quá trình điều tra, dù chiếc xe tải được bị can Công mang đi rửa rất kỹ, nhưng ban chuyên án đã bí mật kiểm tra xe tải của Công.