Trải lòng của bố nghi phạm nhỏ tuổi nhất liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại

Hoàng Hải - Văn Lâm |

Trải lòng của bố nghi phạm nhỏ tuổi nhất liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại
Trải lòng của bố nghi phạm nhỏ tuổi nhất liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại
Lường Văn Lả và kẻ chủ mưu gây ra tội ác là Bùi Văn Công.

Ông D. nhận định con trai chỉ thoát khỏi tầm kiểm soát của mình vào mùng 2 Tết. Đó cũng chính là ngày mà Lả gây tội ác.

Sau khi CSĐT Công an tỉnh Điện Biên công bố kết quả điều tra bước đầu vụ án chị Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết, dư luận đặc biệt phẫn nộ trước hành vi thú tính của những kẻ gây tội.

Trong số 5 kẻ gây án đã bị bắt, Lường Văn Lả (SN 1993 trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là nghi phạm nhỏ tuổi nhất. Lả nghiệp và trong diện quản lý của chính quyền địa phương. Cậu ta là con út trong gia đình có 3 anh em.

Kể từ khi hay tin con trai liên quan đến vụ án, ông Lường Văn D. (SN 1968 - bố Lả) vô cùng ngỡ ngàng. Ông không thể tin cậu con trai út có thể gây tội ác tày trời như vậy.

Ông D. kể, sau khi học hết lớp 10, Lả ở nhà đi làm phụ xây. Hai năm đầu, làm được đồng nào cậu đều gửi về nhà cho bố mẹ.

Nhận tiền lương của con, vợ chồng ông D vui mừng lắm. Họ hi vọng về một tương lai tốt đẹp cho người con trai út, tin đó là chỗ nương tựa lúc về già.

Trải lòng của bố nghi phạm nhỏ tuổi nhất liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại - Ảnh 1.

5 đối tượng gây án tại cơ quan công an.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, đi làm đến năm thứ 3, Lả không còn gửi tiền cho gia đình như trước.

Gia đình từng có người con trai cả dính đến ma tuý, bằng giác quan của người bố, ông D phán đoán có thể Lả cũng vướng vào nghiện ngập như anh. Ông gọi con về không cho đi làm nữa.

Thời gian ở nhà, Lả nhận với bổ đã nghiện. Sau thời gian bắt con ở nhà cai mà không thành, Lả bị công an tỉnh Điện Biên cho đi trại cai nghiện 9 tháng.

Tuy nhiên, khi trở về nhà, Lả vẫn lén lút hút trộm ma túy, tụ tập với một số bạn nghiện. Biết được điều này, ông D cấm con không được ra khỏi nhà, nhất cử nhất động của Lả đều được vợ chồng ông theo dõi.

Ông cấm con không được dùng điện thoại, xe máy, tiền cũng không để trong người. Thời gian này, vợ chồng ông đăng ký cho Lả ra trạm y tế xã uống thuốc hỗ trợ dứt cơn nghiện.

Ông nói, thời gian để Lả ra khỏi nhà một mình chỉ có thể là ngày mùng 2 Tết. Hôm đó nhà ông D tổ chức mời cơm họ hàng.

Trong lúc say rượu, ông D thấy Lả cầm xẻng làm đồng ra khỏi nhà. Lúc này, ông hỏi theo thì con trai bảo đi làm ruộng.

Do ngày Tết, lại uống rượu nên ông chủ quan nhưng nào ngờ đâu đó chính là ngày con mình đi gây tội.

"Chắc chắn nó chỉ thoát khỏi tầm kiểm soát của tôi vào hôm mùng 2 Tết...", ông Du nói như tự trách mình.

Ông bảo hai vợ chồng theo dõi con trai rất sát, nghiêm ngặt. Rất có thể trong những lần đi uống thuốc cai nghiện ở trạm y tế xã, Lả đã gặp Bùi Văn Công và từ đó gây ra tội ác.

Khi cơ quan công an đến nhà hỏi về con trai vào những ngày đầu năm mới, linh tính mách bảo ông D có chuyện không hay xảy ra.

Vợ chồng ông khuyên bảo con nếu làm sai phải thành khẩn để mong hưởng sự khoan hồng, nhưng Lả một mực chối tội. Vợ chồng cố gắng hết sức nhưng đành bất lực trước những việc làm của Lả.

Lãnh đạo Công an xã Thanh Nưa cho biết, Lường Văn Lả là đối tượng nghiện nằm trong diện theo dõi của địa phương.

Lường Văn Lả và các đồng phạm là Phạm Văn Nhiệm, Bùi Văn Công đều là đối tượng nghiện và chơi với nhau. Ở địa phương, Lả chưa lập gia đình.

download app