Nóng: Chiến đấu cơ Israel tới biên giới, quân đội Syria cảnh giác cao độ

Danh Tuyên |

Nóng: Chiến đấu cơ Israel tới biên giới, quân đội Syria cảnh giác cao độ
Nóng: Chiến đấu cơ Israel tới biên giới, quân đội Syria cảnh giác cao độ
Ảnh minh họa.

Quân đội Syria đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ vào chiều ngày hôm nay 23/1 sau khi phát hiện chiến đấu cơ Israel xuất hiện ở dọc theo khu vực biên giới Liban – Syria.

Tờ Al-Masdar News dẫn một nguồn tin quân đội tại Damascus cho hay, máy bay chiến đấu của Israel một lần nữa lại được phát hiện ở dọc biên giới Liban- Syria vào ban đêm, khiến quân đội Chính phủ Syria lập tức chuẩn bị triển khai hệ thống phòng không trong trường hợp khẩn cấp.

Chiến đấu cơ của Israel được cho là đã vào Liban từ tỉnh Nabatieh trước khi tiến vào vùng núi Hermon dọc theo biên giới Syria.

Nguồn tin cho biết thêm, quân đội Chính phủ Syria tin rằng Không quân Israel đang tìm cách khiêu khích thông qua những chuyến bay ở gần biên giới như trên.

Trong quá khứ, Không quân Israel đã lợi dụng những chuyến bay thế này để đánh bom những mục tiêu bên trong Thủ đô Damascus và vùng nông thôn của tỉnh này.

Ngày 20/1 vừa qua, Israel đã tiến hành không kích nhằm vào Syria vào giữa ban ngày, một động thái chưa từng có. Giới quan sát bày tỏ sự lo ngại trước tình hình leo thang ngày càng dâng cao tại khu cao nguyên Golan – vùng tiếp giáp giữa Israel và Syria.

Phía Tel Aviv không ngần ngại thừa nhận đã tiến hành những cuộc không kích nhằm vào Syria, nhưng khẳng định đó là các cuộc tấn công nhằm hạn chế sự hiện diện quân sự của Iran ở Syria. Về phần mình, Tehran nhiều lần khẳng định nước này chỉ điều cố vấn quân sự tới Syria để giúp Damascus chống khủng bố.

theo Người đưa tin