Bé hơn 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắcxin: Chưa xác định nguyên nhân

T.Linh |

Bé hơn 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắcxin: Chưa xác định nguyên nhân
Bé hơn 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắcxin: Chưa xác định nguyên nhân
Hình ảnh em bé tử vong nghi do tiêm vắc xin được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: FB

Hình ảnh một em bé 70 ngày tuổi ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) sau khi tiêm vắc xin phòng bệnh đang được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội, kèm theo lời cảnh báo các bậc phụ huynh hãy cẩn trọng trong việc tiêm vắc xin cho con.

Nguồn tin của Báo Lao Động cho biết, cháu bé ở thôn Phú Lễ, xã Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội. Sáng ngày 9.1, cháu bé được đưa đi tiêm phòng vắc xin tại trạm y tế xã.

Cũng theo nguồn tin này, cháu bé được tiêm mũi tổng hợp phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do vi khuẩn Hib.

Đến 7h sáng 10.1, thấy cháu bé có biểu hiện bất thường, gia đình đã đưa cháu đến cấp cứu tại bệnh viện huyện Thạch Thất, tuy nhiên, cháu bé đã tử vong sau đó 15 phút.

Trao đổi với PV Lao Động về trường hợp này, lãnh đạo BVĐK huyện Thạch Thất xác nhận ngày 10.1, có một cháu bé ở xã Cần Kiệm tử vong chưa rõ nguyên nhân.

"Hiện cơ quan pháp y đã vào cuộc tìm nguyên nhân tử vong của cháu bé. Đối với bé này, khi gia đình đưa cháu đến bệnh viện thì cháu đã ở trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chúng tôi cấp cứu nhưng cháu không hồi được"- lãnh đạo BVĐK Thạch Thất cho hay.

Theo vị bác sĩ này, đối với trẻ sơ sinh, trẻ vài tháng tuổi thì có thể có rất nhiều nguyên nhân tử vong. Tại bệnh viện đã từng gặp những trường hợp trẻ tử vong do người lớn ngủ quên đè vào... "Đối với những trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân, chúng tôi đều mời cơ quan pháp y vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân. Đối với trường hợp cháu bé này, tối qua, cơ quan pháp y đã làm việc"- BS này khẳng định.

"Cháu bé có tiêm vắc xin theo chương trình tiêm chủng nhưng tôi chưa rõ thông tin. Chúng tôi chỉ tiếp nhận cháu bé và làm nhiệm vụ cấp cứu thôi"- lãnh đạo BVĐK Thạch Thất cho biết.

download app

theo Lao động