NATO khó khăn khi đối đầu tổ hợp tác chiến điện tử Nga

Tùng Dương |

Lo ngại trước sự phát triển thành công của các phương tiện chiến tranh điện tử của Nga, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dự kiến phát triển một kế hoạch mới nhằm bảo vệ các đồng minh trước hoạt động tác chiến điện tử của Nga.

Trên đây là đánh giá và kiến nghị của NATO gửi đến Tổ chức khoa học và kỹ thuật của liên minh quân sự này nhằm đối phó với những hệ thống tác chiến điện tử tối tân của Nga.

Kiến nghị cũng lưu ý rằng, sự thành công của các phương tiện tác chiến điện tử Nga đã được chứng minh trong đợt tập trận diễn ra ở biên giới phía đông của NATO.

Kiến nghị của NATO cũng cảnh báo, học thuyết Nga, bao gồm việc kết hợp sử dụng tác chiến điện tử, máy bay không người lái và pháo binh để phát hiện, xác định và sau đó là loại bỏ mục tiêu đã chứng tỏ sự thành công của nước này.

"Năng lực sẵn sàng đối đầu với các cuộc tấn công điện tử cũng như khả năng hỗ trợ tác chiến điện tử đều cho thấy cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc liên lạc chiến thuật của NATO hiện rất sơ hở trước các phương tiện tác chiến điện tử của Nga, sẽ NATO sẽ phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng hơn từ Nga trong thời gian tới", hãng Sputnik dẫn kiến nghị.

theo Tiền Phong