Chuyện những vụ “bị người ngoài Trái Đất bắt cóc!”

Vũ Cao |

Bắt đầu từ tháng 9/1947, Không quân Mỹ phải đối mặt với các yêu cầu điều tra về "Những vật thể bay không xác định - Unidentified Flying Object - viết tắt là UFO", hay còn được gọi một cách hình tượng là "đĩa bay" do một số phi công - kể cả dân sự lẫn quân sự - và nhiều người dân Mỹ nhìn thấy. Để tránh gây hoang mang, các cơ quan truyền thông yêu cầu Không quân Mỹ phải giải thích UFO là gì.

Tham vọng tạo ra con người ngoài trái đất UFO bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Nga đúng dịp World Cup Nỗi thất vọng của những người tin vào hiện tượng đĩa bay

Cuối năm ấy, Không quân Mỹ thành lập "Dự án Dấu hiệu - Project Sign" để tìm câu trả lời, và một trong những thành viên của dự án này là Tiến sĩ Thiên văn học J. Allen Hynek, làm việc tại Đài quan sát vũ trụ McMillin, Đại học Ohio…

UFO và những vụ bắt cóc

Ngay sau khi nhận lời làm việc cho Dự án Dấu hiệu, Tiến sĩ J. Allen Hynek lập tức tiếp xúc với một số nhân chứng là phi công ở căn cứ Không quân Wright Patterson, cách thành phố Dayton, bang California 110km. Tất cả những người này đều khẳng định rằng họ đã nhìn thấy "đĩa bay".

Hynek nói: "Lúc đó tôi không nhận ra rằng tôi đang bắt đầu bước vào một cuộc phiêu lưu dài. Nó khiến tôi trở thành một trong những nhân vật gây tranh cãi và nổi tiếng nhất thế kỷ 20.

Thời điểm ấy, sự hiểu biết về UFO của tôi rất mù mờ và cũng như nhiều nhà khoa học khác, tôi cho rằng những người tuyên bố mình đã nhìn thấy UFO, bị người ngoài trái đất bắt cóc chỉ là sản phẩm của sự tưởng tượng nhằm trở thành nổi tiếng, hoặc đó là những trò lừa đảo có chủ tâm, hoặc là những kẻ mắc chứng tâm thần phân liệt thể hoang tưởng".

Chuyện những vụ “bị người ngoài Trái Đất bắt cóc!” - Ảnh 1.

Tiến sĩ Hynek công bố báo cáo về UFO và người ngoài trái đất.

Trong một báo cáo, Tiến sĩ Hynek kết luận khoảng 32% những người nhìn thấy UFO là do hiện tượng thời tiết tạo ra ảo ảnh, 35% nhầm lẫn với bong bóng bay, khí cầu, tên lửa, pháo sáng hoặc một số các loài chim.

Với 33% còn lại, 13% không cung cấp đủ bằng chứng để đưa ra lời giải thích, còn 20% cung cấp cho các nhà điều tra một số bằng chứng nhưng vẫn không thể giải thích được. Vì vậy, 20% ấy được cho là rất có thể họ đã nhìn thấy UFO.

Suốt 10 năm, nhóm nghiên cứu "Dự án Dấu hiệu" đã điều tra tỉ mỉ 237 trường hợp được cho là "đã tận mắt nhìn thấy UFO" và 18 trường hợp khẳng định mình "bị người ngoài hành tinh trên UFO bắt cóc".

Với 18 trường hợp khẳng định mình bị người ngoài trái đất bắt cóc, Tiến sĩ Hynek cho biết ông đã tiếp xúc với tất cả mọi người trong số họ: "Chẳng hạn như Lewis Artkinson và Tommy Field, cả hai người này đều nói rằng họ bị UFO bắt cóc khi đang câu cá trên sông Colorado, bang Colorado.

Theo lời họ, họ bị một luồng ánh sáng màu xanh bao phủ lấy con thuyền của họ rồi nó hút họ lên một chiếc đĩa bay. Sau đó những sinh vật trên đĩa bay tiêm một thứ thuốc gì đó vào người họ rồi thả họ xuống lại thuyền.

Thế nhưng thời điểm mà Lewis Artkinson và Tommy Field bị UFO bắt cóc lại chính là mùa câu cá bơn trên sông Colorado diễn ra nhộn nhịp nhất với không dưới 50 chiếc thuyền nhưng chẳng thuyền nào nhìn thấy "luồng ánh sáng màu xanh" dù có thuyền chỉ cách thuyền của Lewis Artkinson và Tommy Field vài chục mét.

Hơn nữa, khi kiểm tra bằng máy phát hiện nói dối, Tiến sĩ Hynek nhận thấy lời khai của cả hai không trung thực và việc xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch dạ dày của họ chẳng hề phát hiện một chất lạ nào. Các trường hợp khác cũng thế.

Nó chỉ là sản phẩm của sự tưởng tượng mà mục đích để kiếm tiền bởi lẽ vào thời điểm ấy, nhiều đài truyền hình sẵn sàng trả 500USD cho 1 giờ phỏng vấn những người tự nhận mình đã bị bắt cóc bởi UFO!

Chuyện những vụ “bị người ngoài Trái Đất bắt cóc!” - Ảnh 2.

Người ngoài trái đất theo mô tả của Betty và Barney Hill.


Tuy nhiên, có 1 trong 18 trường hợp "bị người ngoài trái đất bắt cóc" mà Tiến sĩ Hynek cùng các cộng sự của Dự án Dấu hiệu phải ngần ngại khi đưa ra tuyên bố vì không thể kết luận. Đó là chuyện đôi vợ chồng Betty và Barney Hill.

Sáng ngày 19-9-1961, sau chuyến đi thăm thác Niagara, cặp đôi này trở lại thành phố Portsmouth, bang New Hampshire, Mỹ, trên chiếc xe hơi hiệu Chevrolet thì bất ngờ cả hai đều cùng nhìn thấy một vật thể hình bầu dục, lơ lửng ngay trước đầu xe.

Theo ước lượng của bà Betty thì nó dài khoảng 12m, mặt trên phình ra hình bán cầu, có mấy cửa sổ, còn mặt dưới cũng phình ra. Nó bay cao cách họ khoảng 5m, không hề phát ra bất kỳ âm thanh nào.

Và trong khi vợ chồng Betty chưa kịp phản ứng thì vật thể lạ đột ngột đáp xuống mặt đường khiến ông Hill phải thắng gấp. Giây lát, từ vật thể ấy bước xuống 10 người mà theo mô tả của Hill: "Họ cao lớn, đầu to nhưng không có tóc, lưỡng quyền nhô ra còn hai bên thái dương lõm vào. Mắt họ cũng khá to, cổ cao với những dải cơ kéo dài đến tận xương đòn.

Có lẽ họ không mặc quần áo vì tôi thấy da họ nhẵn bóng, màu xám xanh. Khi đến sát chúng tôi, họ mở cửa xe rồi lôi tôi và Betty lên chiếc đĩa bay của họ. Từ lúc ấy tôi chẳng còn biết gì nữa".

Ông Worth Dickens, người đã nhìn thấy chiếc Chevrolet của Barney Hill đậu giữa đường nói: "Động cơ xe vẫn còn nóng. Tôi đề máy vẫn nổ nhưng không thấy ai. Tôi đi quanh và gọi nhiều lần mà không nghe trả lời nên tôi lái chiếc xe ấy vào lề đường để khỏi làm cản trở người khác".

Mất một khoảng thời gian không rõ bao lâu vì đồng hồ đeo trên cổ tay bà Betty chẳng hiểu sao đã dừng lại ngay thời điểm họ bị bắt cóc. Cả hai mở mắt ra. Điều đầu tiên mà họ nhận thấy là họ đang ở trong một căn phòng làm bằng một loại vật liệu giống như thép. Vài phút sau, một người - mà họ gọi là người ngoài trái đất bước vào, ra dấu cho Barney Hill đi theo.

Ông Hill kể: "Tôi không biết người ấy là đàn ông hay đàn bà vì từ đầu đến chân họ trơn tuột". Bà Betty kể tiếp: "Còn lại một mình tôi với 2 người ngoài trái đất. Họ vạch mắt, mũi, miệng của tôi ra xem xét. Sau đó, họ đưa tôi lên bàn nằm rồi gắn vào đầu tôi những cái nút hình tròn màu đen nhưng không có dây nhợ như vẫn thường thấy khi làm điện não đồ ở bệnh viện".

Sau khi kiểm tra phần đầu của Betty, 2 người ngoài trái đất đặt một vật như cây kim vào rốn bà khiến bà hét lên vì đau đớn. Thấy vậy, họ ngừng lại. Điều lạ lùng là mặc dù họ không hề mở miệng trò chuyện với cả Betty lẫn Barney Hill nhưng họ hiểu hết những gì cặp đôi này nói.

Bà Betty kể: "Khi họ kiểm tra xong, tôi hỏi: "Tôi biết các bạn không phải là người ở hành tinh này. Vậy thì các bạn đến từ đâu?".

Vẫn không trả lời, một trong hai người ngoài trái đất mở cái túi xách của Betty, lấy cây bút và cuốn sổ tay. Sau đó, người này nhìn thẳng vào mắt Betty. Giống như bị thôi miên, bà Betty tự động cầm bút, vẽ một bản đồ gồm 12 ngôi sao lớn và 3 ngôi sao nhỏ, kết nối với nhau thành hình tam giác.

Trong đầu bà bỗng vang lên tiếng nói, giải thích rằng các ngôi sao được kết nối bởi những gạch liền mạch là con đường đi lại của người ngoài trái đất, còn những ngôi sao với những gạch ngắt quãng thì họ ít khi lui tới vì không có sự sống.

Bà Betty kể tiếp: "Tôi chắc chắn rằng họ có một nền văn minh rất cao, gấp hàng trăm lần thế giới chúng ta. Họ giao tiếp với tôi bằng sóng điện não chứ không phải bằng ngôn ngữ.

Khi tôi hỏi họ có cần phải thở không thì họ lắc đầu nhưng trong căn phòng họ giam giữ tôi, lượng oxy lại rất đầy đủ. Khi tôi nói là tôi khát và muốn uống nước, một trong hai người ngoài trái đất lại nhìn vào mắt tôi như thôi miên. Giây lát, tôi thấy rõ là tôi vừa được uống một ly nước đầy…".

Với Barney Hill, người ngoài trái đất có vẻ đặc biệt chú ý đến khung xương của ông. Họ đo chiều dài, chiều cao, đường kính của tất cả các bộ phận bên ngoài cơ thể ông. Ông Hill kể: "Một người trong số đó tôi đặt tên là Leader vì tôi đoán là chỉ huy. Leader nhìn tôi rồi trong đầu tôi bỗng xuất hiện câu hỏi: "Người đi cùng với anh là ai?".

Tôi đáp đó là vợ tôi. Vẫn trong đầu, tôi nghe Leader nói: "Các anh phải có 2 người mới tạo ra được 1 người khác à?". Tôi gật nhưng trong lòng nghĩ rằng họ có thể là người lưỡng tính, không cần phải lấy vợ, lấy chồng mà vẫn có thể có con. Đọc được ý nghĩ của tôi, Leader nhếch mép, giống như cười".

Những bằng chứng đáng kinh ngạc

Betty và Barney Hill được thả vào sáng 20, ngay tại nơi họ bị bắt cóc và chuyện này đã gây xôn xao - không chỉ ở nước Mỹ mà còn ở nhiều nơi trên thế giới.

Đa số đều cho rằng họ chỉ bịa chuyện để nổi tiếng vì nhiều nhà khoa học và ngay cả Tiến sĩ Thiên văn học Hynek cũng khẳng định không hề có một chòm sao nào giống như tấm hình Betty đã vẽ, và đã được các nhà thiên văn học biết đến vào thời điểm ấy, nhưng không ai lý giải được vì sao suốt nửa tháng sau đó, mặc dù sức khỏe của Betty lẫn Hill vẫn ổn định nhưng nhịp tim và huyết áp của họ lại chậm và thấp hơn bình thường rất nhiều.

Chưa kể trên chiếc quần của bà Betty có một lớp bột màu hồng mà qua phân tích, các nhà hóa học khẳng định "nó hoàn toàn không có bất kỳ một chất hữu cơ nào, còn thành phần vô cơ của nó thì chưa hề tìm thấy trên trái đất".

Chuyện những vụ “bị người ngoài Trái Đất bắt cóc!” - Ảnh 3.

Chòm sao do bà Betty vẽ (dưới) và chòm sao Zeta Reticuli (trên) do kính thiên văn Hubble chụp được.


Năm 1986, Tiến sĩ Hynek chết vì bệnh u não. Ngay đến lúc chết, ông vẫn không trả lời hết được những câu hỏi về UFO và về người ngoài trái đất, cũng như không còn sống để chứng kiến một chuyện đáng kinh ngạc sẽ xảy ra 29 năm sau, khi chuyện vợ chồng Betty và Hill bị người ngoài trái đất bắt cóc được các khoa học gia công nhận là có thật!

Năm 2004, bà Betty mất còn ông Barney Hill cũng qua đời năm 2008. Việc họ bị "người ngoài trái đất bắt cóc" có lẽ sẽ chìm vào quên lãng như hầu hết những trường hợp khác nhưng đến năm 2015, qua kính thiên văn Hubble, nhà thiên văn học David Saunders công bố một phát hiện về một chòm sao mới, được đặt tên là Zeta Reticuli, cách trái đất 6 triệu năm ánh sáng.

Khi so sánh chòm sao Zeta Reticuli với bức vẽ của bà Betty, các nhà thiên văn học nhận thấy những ngôi sao trên hình vẽ trùng khớp với những ngôi sao do kính Hubble chụp được!

Bà Kathleen Manden, nhà thiên văn thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ NASA nói: "Betty và Hill là nhân chứng đáng tin cậy về sự sống ngoài hành tinh.

Cả hai đều là những thành viên uy tín trong cộng đồng dân cư ở thành phố Portsmouth nên chẳng có lý do gì để họ phải bịa chuyện.

Tôi hoàn toàn chắc rằng đã xảy ra một vụ bắt cóc nhằm mục đích nghiên cứu cấu trúc con người chúng ta. Một ngày nào đó, rất có thể những kẻ bắt cóc sẽ quay lại".


Chuyện những vụ “bị người ngoài Trái Đất bắt cóc!” - Ảnh 5.

Vị trí nơi cặp vợ chồng Betty, Hill kể lại bị bắt cóc và chiếc đĩa bay theo mô tả của họ

Sau khi Betty mất, cháu gái của bà là Emma nói với chương trình nghiên cứu UFO Close Encounters rằng những người bắt cóc vẫn nhiều lần giao tiếp với bà qua sóng điện não nhưng Betty không kể rõ chi tiết vì suốt nhiều năm, trước khi nhà thiên văn học David Saunders tìm ra chòm sao Zeta Reticuli, chứng minh bức hình vẽ theo sự "thôi miên" của người ngoài trái đất là thật, dư luận vẫn bảo bà Betty là người… không bình thường.

Nhà thiên văn học Kathleen Manden nói: "Trong một tương lai gần, chúng ta không thể đến được chòm sao Zeta Reticuli vì nếu chúng ta chế tạo được tàu vũ trụ đi với tốc độ ánh sáng (300.000km/giây) thì cũng phải mất 6 triệu năm trong lúc mọi bí mật về người ngoài trái đất đã theo bà Betty xuống mồ…".

(Nguồn: UFO - Famous Stories)

theo An ninh thế giới