Tìm thấy 2 người vụ máy bay quân sự Mỹ rơi trên biển

Viết Hoàng |

Tìm thấy 2 người vụ máy bay quân sự Mỹ rơi trên biển
Tìm thấy 2 người vụ máy bay quân sự Mỹ rơi trên biển
Hai máy bay quân sự Mỹ rơi trên biển Nhật Bản. Ảnh minh họa.

Một chiến đấu cơ F/A-18 và một máy bay tiếp nhiên liệu KC-130 đã gặp sự cố trong khi đang thực hiện việc tiếp nhiên liệu ở ngoài khơi phía tây nam của Nhật Bản. Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 2 trong số 7 thành viên phi hành đoàn.

Theo quân đội Mỹ, vụ va chạm của hai máy bay khi tiếp liệu xảy ra cách bờ biển 320 km. Tuy nhiên, các quan chức Nhật Bản cho biết nó xảy ra gần bờ biển, chỉ cách khoảng 100 km, và đó là địa điểm những nhân viên cứu hộ tìm thấy hai người.

Hai chiếc máy bay mang theo tổng cộng 7 thành viên phi hành đoàn, hai người trên chiếc F/A-18 và 5 người trên chiếc KC-130. Nguyên nhân vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra.

Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản cho biết một thành viên phi hành đoàn được giải cứu đã được đưa đến một bệnh viện thuộc căn cứ ở Iwakuni, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào khác.

Tuy nhiên, thông tin về thành viên được giải cứu thứ hai đã không được cung cấp.

Vụ va chạm xảy ra trong thời điểm xuất hiện liên tiếp các tại nạn liên quan đến quân đội Mỹ được triển khai đến Nhật Bản.

Tháng trước, máy bay tiêm kích F/A-18 Hornet của Hải quân Mỹ bay từ tàu sân bay USS Ronald Reagan đã rơi xuống vùng biển phía tây nam của đảo Okinawa; rất may mắn, hai phi công trên chiếc máy bay đã được giải cứu an toàn.

Giữa tháng 10, chiếc MH-60 Seahawk đã rơi xuống biển Philippines chỉ một thời gian ngắn sau khi cất cánh khỏi tàu sân bay USS Ronald Reagan, gây ra thương tích cho hàng chục thủy thủ.

theo Tiền Phong