7 dấu hiệu cảnh báo khối u não bạn nên biết

Hải Yến |

Theodore Schwartz, bác sĩ thần kinh của Trung tâm não và cột sống Weill Cornell cho biết: "Các triệu chứng của khối u phụ thuộc vào vị trí của nó".

7 dấu hiệu cảnh báo khối u não bạn nên biết - Ảnh 1.

Động kinh: Bất kể loại khối u, động kinh thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên của u não. BS Schwartz cho biết sự kích thích từ khối u làm cho các tế bào thần kinh não không kiểm soát được và tạo ra những chuyển động bất thường.

Giống như khối u, động kinh có rất nhiều hình thức. Bạn có thể bị co giật toàn bộ cơ thể, hoặc co giật một chi hoặc một phần khuôn mặt của bạn.

7 dấu hiệu cảnh báo khối u não bạn nên biết - Ảnh 2.

Vụng về: Nếu bạn thấy mình khó khăn khi mở khóa cửa hay giữ cân bằng, chân hoặc bàn tay của bạn vụng về và dễ gặp rắc rối. Nói và nuốt khó khăn hoặc không kiểm soát được các biểu hiện trên khuôn mặt... là những dấu hiệu cảnh báo u não.

7 dấu hiệu cảnh báo khối u não bạn nên biết - Ảnh 3.

Tê các chi: Giống như chân tay vụng về, mất cảm giác ở một phần cơ thể hoặc khuôn mặt của bạn là dấu hiệu cần chú ý. Đặc biệt nếu khối u tạo thành trên thân não - nơi mà não của bạn kết nối với tủy sống, bạn có thể bị mất cảm giác hoặc có những chuyển động vụng về.

7 dấu hiệu cảnh báo khối u não bạn nên biết - Ảnh 4.

Thay đổi trong trí nhớ hoặc suy nghĩ: Bác sĩ Schwartz nói rằng mặc dù khối u có thể gây ra những thay đổi lớn trong hành vi hoặc tính cách của một người. Những người có khối u não có nhiều khả năng có vấn đề khi ghi nhớ mọi thứ, cảm thấy bối rối, suy nghĩ quá nhiều về những chuyện đơn giản.

7 dấu hiệu cảnh báo khối u não bạn nên biết - Ảnh 5.

Buồn nôn: Cảm thấy buồn nôn hoặc khó chịu trong dạ dày của bạn, đặc biệt nếu các triệu chứng đó là liên tục và không có nguyên nhân thì đó có thể là một dấu hiệu của một khối u não.

7 dấu hiệu cảnh báo khối u não bạn nên biết - Ảnh 6.

Thay đổi về thị lực: Schwartz nói rằng mắt mờ, nhìn thành đôi hay ba và mất thị giác đều liên quan đến khối u.

7 dấu hiệu cảnh báo khối u não bạn nên biết - Ảnh 7.

Nhức đầu: Hầu hết chúng ta đều cho rằng nhức đầu là một dấu hiệu sớm về khối u não. Những BS Schwartz cho rằng "Chúng có thể xuất hiện với khối u rất to, nhưng thường thì chúng không phải là một trong những triệu chứng đầu tiên xuất hiện".

NguồnPrevention

theo VOV