Là phụ nữ, tuyệt đối không nên "nghèo" thứ này nếu muốn tránh xa nỗi sợ hãi không tên!

Trần Quỳnh |

Vì sao những người phụ nữ có trong tay tưởng như tất cả ấy lại dễ dàng bị lừa gạt bởi một "viên kẹo ngọt" nhỏ bé? Có lẽ là bởi họ đã thiếu một thứ...

Mọi "khờ dại" của phụ nữ trên đời đều xuất phát từ trái tim

Cách đây không lâu, dư luận Trung Quốc không khỏi xôn xao về vụ việc một người đàn ông chuyên đi lừa gạt những cô gái giàu có để kết hôn. Sau khi điều tra ra chân tướng, người trong cuộc không khỏi tá hỏa khi kẻ này đã trùng hôn tới… 11 lần.

Hơn nữa, kẻ này lại không có tướng mạo điển trai, tính cách keo kiệt, nhưng lại làm cho không ít phụ nữ giàu có đem lòng yêu thương, tình nguyện đem dâng hiến tình yêu, của cải.

May mắn không là nạn nhân của phi vụ lừa đảo chấn động dư luận trên, nhưng cô gái trong câu chuyện dưới đây cũng rơi vào tình trạng không mấy khá hơn.

Sở hữu xuất thân hơn người, của cải dư thừa, nhưng cô gái này lại bị tình nhân trên mạng lừa đảo gần 3 triệu NDT (hơn 6 tỉ đồng).

Kẻ lừa đảo vốn không dùng thủ đoạn "cao minh" gì, vẫn bắt đầu bằng cách hỏi han ân cần, sau đó thề non hẹn biển khi yêu, rồi tìm cách moi tiền bằng việc dựng nên đủ mọi lý do như cần tiền đầu tư, chữa bệnh cho bố mẹ…

Sau cùng, khi vụ việc được đưa ra ánh sáng, cô gái không thể chịu đựng được cú sốc này, thần trí trở nên không ổn định, thường xuyên nói với người khác rằng "tình nhân" lừa đảo kia thực sự yêu mình. Không lâu sau đó, cô buộc phải nhập viện điều trị tâm thần.

Cứ như vậy, những vụ việc phụ nữ bị đàn ông lừa tình, lừa tiền vẫn diễn ra nhan nhản hằng ngày trong xã hội của chúng ta.

Không ít người trong số họ sau khi dâng hiến tình cảm, của cải cho đối phương lừa gạt vẫn thường tự huyễn hoặc bản thân rằng đó là sự khổ ải của tình yêu.

Sự thực này có lẽ phù hợp với lý giải của tác giả Ekuni Kaori trong cuốn tiểu thuyết "Tháp Tokyo". Trong câu chuyện ấy, có một cậu thiếu niên vừa quen bạn gái bằng tuổi, lại vừa đi tiếp cận người phụ nữ lớn tuổi khác. Cậu nói: "Phụ nữ càng lớn tuổi lại càng khờ dại…"

Là phụ nữ, tuyệt đối không nên nghèo thứ này nếu muốn tránh xa nỗi sợ hãi không tên! - Ảnh 1.

Vậy, vì sao những người phụ nữ có trong tay tưởng như tất cả ấy lại dễ dàng bị lừa gạt bởi một "viên kẹo ngọt" nhỏ bé? Có lẽ, bởi họ đã sống quá lâu với một trái tim "nghèo", với một nội tâm khô khốc, hiu quạnh…

Trái tim nghèo nàn rốt cục là một thứ như thế nào?

Đó chính là sự thiếu thốn khôn cùng về mặt tình cảm, làm cho tâm lý trở nên khát cầu yêu thương. Bởi chìm ngập trong sự "đói kém" này, những cô gái ấy vô cùng mong muốn có được tình yêu, nuôi trong mình những mộng tưởng về hôn nhân, lại càng khao khát gặp được người để hiện thực hóa mọi mộng tưởng ấy.

Vì thế, chỉ cần gặp được đối tượng có vẻ tốt với mình, họ sẽ tự thôi miên bản thân, dù biết bị lừa dối nhưng vẫn chọn cách "nhắm mắt làm ngơ", liều mạng ôm lấy thứ tình cảm nông cạn ấy như người đuối nước vớ được chiếc phao cứu sinh.

Những nỗi sợ hãi không tên đến từ một trái tim "không giàu có"

Chuyện kể rằng, có một phụ nữ nọ bất hạnh cưới phải người chồng vũ phu. Suốt thời gian mang thai, cô liên tục bị chồng đánh đập, tới khi sinh con xong, số lần bị "thượng cẳng tay, hạ cẳng chân" ngày càng nhiều.

Người vợ ấy ngày nào cũng phải ôm lấy thân thể chồng chất những vết thương cả cũ lẫn mới để tự bảo vệ mình.

Người vợ ấy ngày nào cũng chịu đựng đủ mọi hành hạ về thể xác, đủ mọi sỉ nhục về tinh thần. Người vợ ấy có công việc ổn định, kinh tế độc lập, nhưng chưa bao giờ có đủ dũng khí để ly hôn…

Năm 30 tuổi, vì chịu nhiều áp lực từ phía gia đình, cô buộc phải kết hôn với người mình không yêu. Ngày đó, làm cô dâu trong một lễ cưới vắng lặng, cô như đã thấy trước tương lai chẳng hề êm đẹp.

Giờ đây, khi bên cạnh có thêm một sinh linh bé bỏng, nhưng cô vẫn không thể cảm nhận trọn vẹn niềm hạnh phúc được làm mẹ. Cô thường nói: "Nhìn cửa sổ tầng 10 ở nơi này, tôi thường có suy nghĩ nhảy xuống để buông xuôi hết thảy mọi việc…"

Trên thực tế, có không ít phụ nữ vẫn luôn cam chịu sống trong một cuộc hôn nhân tăm tối và mệt mỏi như "vũng lầy". Họ ngày ngày nhìn lên trời cao, khát vọng tự do, mưu cầu hạnh phúc, nhưng lại thiếu đi dũng khí để buông bỏ.

Mang trong mình tâm lý luôn khao khát những điều tốt đẹp, rũ bỏ những gông cùm của một cuộc sống không hạnh phúc, vậy mà nội tâm họ lại luôn chất chứa nỗi sợ hãi.

Sợ hãi điều gì? Phải chăng là nỗi sợ mang tên dư luận? Hay đó là sự lo ngại về một tương lai chưa chắc đã tốt đẹp hơn? Hoặc giả, đó chỉ là nhút nhát vì e ngại mọi thứ mình cố gắng sẽ trở thành "công dã tràng"?

Thực sự sợ hãi điều gì, có lẽ chính bản thân họ cũng không hiểu rõ… Mà nguyên nhân của mọi nỗi sợ ấy lại bắt nguồn từ một trái tim "nghèo".

Là phụ nữ, tuyệt đối không nên nghèo thứ này nếu muốn tránh xa nỗi sợ hãi không tên! - Ảnh 2.

Trái tim "nghèo nàn" khiến những người phụ nữ ấy bị giới hạn về suy nghĩ, hạn hẹp về mắt nhìn, lệch lạc về khả năng phán đoán và thiếu thốn về niềm tin.

Những người phụ nữ sở hữu trái tim như vậy luôn tâm niệm rằng giá trị của bản thân mình rất thấp kém. Họ tự bắt mình phải lấy lòng cả thế giới, cam chịu bị áp bức dưới cái gọi là "nam quyền".

Cách đây vài năm, báo chí Trung Quốc từng tốn không ít giấy mức cho cuộc hôn nhân của Tiểu S.

Năm ấy, tiệc sinh nhật của cô được Đại S Từ Hy Viên tổ chức rất long trọng, khách mời hầu hết là minh tinh và những người có vai vế.

Bữa tiệc ấy có tất cả những thứ mà nhiều người ao ước, duy chỉ có chồng của Tiểu S là cả buổi không thấy bóng dáng.

Đêm hôm đó, khi tiệc đã tàn, Tiểu S ngồi trong nhà khóc lóc rất thảm thiết ngay trong ngày sinh nhật của chính mình… Khi ấy, người hâm mộ không khỏi xót xa cho cô, bởi trước đó, cô vốn dĩ có vô số lựa chọn tốt hơn, nhưng cuối cùng lại chọn sai người…

Cũng giống như vậy, những phụ nữ đang cam chịu sống trong "vũng lầy" của hôn nhân không hạnh phúc chắc chắn cũng từng sở hữu không ít lựa chọn tốt hơn.

Chỉ tiếc rằng, những nỗi sợ không tên xuất phát từ một trái tim "nghèo" đã khiến họ ấn định sự tự ti thành thứ gắn liền với số mệnh cùng cuộc đời của chính họ.

Là phụ nữ, tuyệt đối không nên nghèo thứ này nếu muốn tránh xa nỗi sợ hãi không tên! - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Internet.

Phụ nữ có thể nghèo về vật chất, nhưng đừng để trái tim "nghèo nàn"

Kỳ thực, sự nghèo nàn về vật chất không đáng sợ. Hầu hết những nỗi khổ của phụ nữ đều không bắt nguồn từ xuất thân, tiền bạc, mà lại đến từ hai chữ "quan niệm".

Chỉ khi sở hữu một trái tim giàu có, mang trong mình một thế giới tâm hồn phong phú, bạn mới có được sức mạnh và sự kiên trì để chờ đợi tình yêu đích thực, mới có được nhãn quan thật sáng để nhìn ra nhiều vỏ bọc giả dối xung quanh mình.

Nhiều năm về trước, có một cô gái vừa thi đỗ đại học. Suốt những năm tháng sinh viên, trong khi bạn bè bận rộn chưng diện, miệt mài yêu đương, cô gái ấy lại lẳng lặng lên thư viện đọc sách, ngày đêm không ngừng học tập, trau dồi kiến thức.

Cô gái ấy, chưa bao giờ có người theo đuổi. Cô gái ấy, luôn trở thành trò cười trong mắt nam sinh. Cô gái ấy từng trở thành mục tiêu của một cuộc cá cược tình ái.

Khi đó, đám nam sinh trong lớp từng cử ra một người tìm cách "cưa đổ" và sau đó cố tình "đá" cô. Nhưng cô chưa bao giờ bị "mắc câu", mà người kia lại thực sự đem lòng yêu đối tượng mình định trêu đùa.

Nhiều năm sau đó, cô sinh viên "mọt sách" năm nào đã dành được học bổng học Thạc sĩ tại nước ngoài, rồi nhanh chóng có được sự nghiệp thành công, gia đình viên mãn.

Mỗi lần nghĩ tới những chuyện năm xưa, cô lại viết lên giấy đôi câu cảm thán: "Họ cho rằng, bởi vì tôi nghèo, tôi thấp kém, tôi xấu xí, thì linh hồn của tôi cũng như vậy. Nhưng họ sai rồi! Tâm hồn của tôi với họ chẳng những không giống nhau, mà đến trái tim cũng chẳng hề tương đồng…"

Là phụ nữ, tuyệt đối không nên nghèo thứ này nếu muốn tránh xa nỗi sợ hãi không tên! - Ảnh 4.

Ảnh: Nguồn Internet.

Chúng ta vẫn thường nói tính cách mỗi người sẽ quyết định vận mệnh của họ. Vậy điều gì làm nên tính cách của chúng ta? Đó chính là quan niệm. Mà nguồn gốc của quan niệm lại xuất phát từ trái tim.

Những cô gái sở hữu trái tim "nghèo" đều không thể đi xa trên con đường tìm kiếm hạnh phúc, bởi họ gặp phải những cản trở về nhận thức và quan niệm hạn hẹp.

Chỉ khi sở hữu một trái tim giàu có, nuôi dưỡng một tâm hồn phong phú, học được cách chân chính yêu thương bản thân mình, bạn mới có được linh hồn cao quý, mới có thể tìm đến cánh cửa hạnh phúc.

Bởi vậy, cô gái à, cái nghèo vật chất là thứ có thể chấp nhận, nhưng đừng để trái tim mình sống trong cảnh "nghèo nàn"!