Đừng vứt vỏ trứng, video này sẽ giúp bạn biến nó thành "thuốc" canxi tuyệt vời

Hoàng Hương |

Chỉ cần 30 phút là bạn có thể biến vỏ trứng thành một nguồn bổ sung canxi tuyệt vời cho cơ thể. Bạn có thêm bột vỏ trứng vào các món ăn hoặc pha với nước để uống.

Vỏ trứng chứa hơn 90% canxi và 27 loại khoáng chất tự nhiên khác nhau như sắt, kẽm, đồng, mangan, flo, phốt pho, crom và molypden. theo Tech Insider.

Do đó, ăn vỏ trứng sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ bị thiếu canxi, ngăn ngừa loãng xương, kích thích tủy xương sản xuất tế bào máu, điều trị cholesterol cao và bệnh cao huyết áp.

Cách làm bột vỏ trứng

Đừng vứt vỏ trứng, video này sẽ giúp bạn biến nó thành thuốc canxi tuyệt vời - Ảnh 1.

Bột vỏ trứng đã qua chế biến có thể sử dụng trong vòng 1 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 1: Rửa sạch vỏ trứng. Lưu ý, khi rửa không cào bên trong vỏ quá mạnh, sẽ làm bay mất lớp màng trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Bước 2: Cho vỏ trứng luộc dưới nước sôi khoảng 10 phút để tiêu diệt các loại vi khuẩn bám trên thành vỏ, sau đó vớt ra rồi phơi khô.

Bước 3: Cho vỏ trứng vào lò nướng ở 100 độ C trong vòng 10- 15 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi gang để rang cho vỏ trứng khô và giòn hẳn.

Bước 4: Cho số vỏ trứng sau khi rang (nướng) vào một chiếc máy xay và xay đến khi thành bột mịn. Bạn nên cho bột trứng vào một hủ thủy tinh và bảo quan ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cách sử dụng bột vỏ trứng

Theo thống kê, mỗi 1 thìa cà phê bột vỏ trứng chứa từ 800 – 1000 mg canxi. Bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ (dưới 1 muỗng/ngày) vào các món ăn mà bạn chế biến.

Hoặc cũng có thể dùng 1 muỗng cà phê bột vỏ trứng pha với nước, cho thêm một vài lát chanh để tạo mùi hương và vị chua rồi uống.

Đừng bao giờ vứt vỏ trứng đi!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại