Ở nhà một mình, bé gái suýt rơi từ "chuồng cọp" tầng 4 xuống đất

HƯƠNG CHERRY |

Chỉ vì sự bất cẩn của người lớn, một bé gái tại Trung Quốc đã bị treo lơ lửng bên dưới chuồng cọp của chung cư trong sự hoảng hốt của người dân xung quanh.

Sự việc xảy ra tại thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và được một người dân sống ở căn hộ đối diện ghi lại bằng điện thoại rồi chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

Theo đoạn video, có thể thấy một bé gái 6 tuổi đang bị treo lơ lửng ngay bên dưới chuồng cọp của căn hộ tầng 4.

"Con bé trượt cả người xuống, còn phần đầu lại bị mắc kẹt ngay giữa hai thanh sắt chắn phía ngoài ngôi nhà", nhân chứng Lưu cho biết.

Bé gái bị treo lở lửng ở chuồng cọp tầng 4.

Sau khi phát hiện ra sự việc, những người dân xung quanh đã lập tức liên hệ với cơ quan cứu hộ địa phương, đồng thời cũng nghĩ cách để giải cứu bé gái khỏi tình thế nguy hiểm.

"Gia đình bé gái ở ngay cạnh một căn nhà ba tầng khác. Do vậy, chúng tôi đã xin phép đi lên từ tầng thượng của họ và trèo sang phần hiên che mưa nằm phía trên chuồng cọp để trợ giúp đứa trẻ", bà Lưu nói.

Sau khi không thể gỡ bé gái ra khỏi chuồng cọp, một người đàn ông buộc phải dùng kìm cộng lực để cắt đứt những thanh sắt này và cố gắng đỡ lấy bé gái trên. Khoảng 10 phút sau, em mới được giải cứu thành công.

Ở nhà một mình, bé gái suýt rơi từ chuồng cọp tầng 4 xuống đất - Ảnh 2.

Ban đầu, bé gái bị mắc kẹt ở thanh sắt nằm bên dưới "chuồng cọp".

Được biết, cha bé gái là chủ của cơ sở gia công đồ điện tử tại địa phương và không có mặt ở nhà khi sự việc xảy ra. Còn mẹ bé gái thì vừa mới đi chợ nên em phải ở nhà một mình.

"Do chẳng có ai trông coi nên bé gái đã chơi đùa trong nhà rồi trèo ra ngoài chuồng cọp, sau đó trượt chân ngã lọt vào khoảng trống nằm giữa hai thanh sắt", đại diện cơ quan cảnh sát địa phương chia sẻ với cơ quan báo chí.

Ở nhà một mình, bé gái suýt rơi từ chuồng cọp tầng 4 xuống đất - Ảnh 3.

Cô bé cố hết sức bám chặt vào các thanh sắt để không bị rơi xuống dưới.

Ở nhà một mình, bé gái suýt rơi từ chuồng cọp tầng 4 xuống đất - Ảnh 4.

Người dân phải trèo từ tầng thượng của căn nhà ba tầng bên cạnh sang căn hộ chung cư để giải cứu bé gái.


theo Trí thức trẻ