Đang bay, cường kích A-10 vô tình đánh rơi 7 quả bom và tên lửa

Nhật Minh |

Tờ Detroit News đưa tin, một chiếc A-10 bay từ căn cứ Vệ binh quốc gia Selfridge (Mỹ) đã vô tình "đánh rơi" 6 quả bom và 1 tên lửa dùng cho huấn luyện xuống cánh rừng ở Michigan.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 25/10 (theo giờ địa phương) gần Luzerne, Michigan nhưng tới giờ mới được công bố rộng rãi. Không có thương vong nào về người trong sự cố này.

Được biết, khi sự việc diễn ra, chiếc A-10 Thunderbolt II đang trên đường thực hiện bài tập tấn công các mục tiêu định sẵn tại doanh trại Grayling (cách căn cứ Selfridge khoảng 216 dặm về phía tây bắc).

Trung tá Dawn Dancer, người phát ngôn lực lượng Vệ binh quốc gia Michigan cho biết, các quả bom dùng cho huấn luyện dài khoảng 60cm và không chứa thuốc nổ. Chúng được thiết kế để phụt ra khói khi đánh trúng mục tiêu.

Bà Dancer cho biết, lo ngại lớn nhất là các quả bom này sản sinh nhiệt nên có thể gây bỏng khi chạm vào. Còn tên lửa dùng cho huấn luyện dài khoảng 2,4m và không bắn ra đầu đạn thật.

Hiện một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu vụ việc, song các quan chức Mỹ cho rằng nguyên nhân là do trục trặc kỹ thuật.