Chuyên gia mách 3 loại thực phẩm chữa hôi miệng cực kỳ hiệu quả

Vân Hồng |

Chuyên gia mách 3 loại thực phẩm chữa hôi miệng cực kỳ hiệu quả
Chuyên gia mách 3 loại thực phẩm chữa hôi miệng cực kỳ hiệu quả

Hôi miệng hay hơi thở hôi không chỉ khiến bạn mất tự tin, mà còn gây khó chịu cho người xung quanh. Chuyên gia khuyên bạn hãy tự điều trị ngay chỉ với 3 loại thực phẩm hàng ngày.

Hôi miệng là hiện tượng bệnh lý không chỉ gây khó chịu cho bản thân người bệnh mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh khiến bạn mất tự tin trong khi giao tiếp.

Có nhiều lý do dẫn đến hơi thở hôi, chủ yếu đến từ hai nhóm nguyên nhân chính, một là có sự bất thường liên quan đến hệ tiêu hóa, hai là ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng chưa tốt.

Dù là vì lý do gì, bạn cũng cần tìm cho mình giải pháp khắc phục càng sớm càng tốt, bởi hơi thở hôi là vấn đề hoàn toàn có thể khắc phục thông qua điều trị hoặc thay đổi thói quen vệ sinh răng miệng.

Các chuyên gia sức khỏedinh dưỡng cho rằng, khi hơi thở hôi xuất phát từ hệ tiêu hóa, ăn khó tiêu thì có thể dùng chính thực phẩm để điều trị theo kiểu "lấy độc trị độc".

Ông Củng Hồng Bân, chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng cộng đồng của Trung Quốc cho biết, chứng cuồng ăn hoặc ăn quá nhiều món cay, các món có vị đặc biệt, mệt mỏi, trì trệ, nóng trong, hoặc các bệnh về răng miệng là nguyên nhân gây ra hơi thở nặng mùi.

Ông cho rằng cơ sở cơ bản nhất để loại bỏ mùi khó chịu trong miệng chính là phải điều chỉnh chế độ ăn uống.

Việc cân bằng dinh dưỡng là vô cùng quan trọng, tác động lớn đến quá trình điều trị chứng hôi miệng, đồng thời nên ăn nhiều rau củ có chứa chất diệp lục, trái cây.

Để tránh miệng nặng mùi, chuyên gia cho rằng bạn nên hạn chế ăn cay, thức ăn nặng mùi và thức ăn khó tiêu hóa.

Một số thực phẩm sau đây được các chuyên gia cho rằng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, ngăn chặn và loại bỏ chứng hơi thở hôi một cách dễ dàng.

1. Nước ép trái cây, rau củ: có tác dụng tốt trong việc làm giảm các độc tố tồn tại trong hệ thống tiêu hóa, từ đó giảm bớt hiện tượng hơi thở hôi.

Chuyên gia mách 3 loại thực phẩm chữa hôi miệng cực kỳ hiệu quả - Ảnh 1.

2. Hạt kê:

Chuyên gia mách 3 loại thực phẩm chữa hôi miệng cực kỳ hiệu quả - Ảnh 2.

Hạt kê có tác dụng tốt trong việc làm giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn trong miệng. Khi ăn kê nếu ăn thêm cần tây hoặc thì là sẽ làm tăng tác dụng chữa trị hôi miệng.

3. Cải xoong: Cải xoong có tác dụng lớn trong việc làm sạch miệng và dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa.

Chuyên gia mách 3 loại thực phẩm chữa hôi miệng cực kỳ hiệu quả - Ảnh 3.

Ăn rau cải xoong giúp giảm chứng hôi miệng (Ảnh minh họa)

*Theo Health/IF

download app