Câu trả lời xác đáng cho mối quan hệ sex và đau tim

Hoàng Hương |

Sex không liên quan tới việc tăng nguy cơ đau tim. Nếu có cũng rất nhỏ, chỉ ngang với hoạt động đi bộ nhanh hoặc leo vài tầng cầu thang.

Lâu nay, nhiều người vẫn hoài nghi về mối quan hệ giữa quan hệ tình dục và một cơn đau tim. Đặc biệt, những bệnh nhân tim không dám "yêu" vì lo ngại chuyện này sẽ làm tăng nguy cơ đau tim.

Tuy nhiên, mới đây, tờ Health đưa tin nguy cơ đau tim xuất phát từ chuyện giường chiếu chỉ tương đương với các hoạt động thể chất khác như đi bộ nhanh hoặc leo vài tầng cầu thang.

Thậm chí, sex còn an toàn hơn bởi bạn chỉ dành một khoảng thời gian ít ỏi cho hoạt động đó.

Đó là khi bạn và đối tác đều khỏe mạnh. Vậy còn trong trường hợp cả một trong hai bạn đều mắc bệnh tim thì sao?

Tin tốt là theo một nghiên cứu gần đây được đăng trên tờ Journal of the American College of Cardiology, hoạt động tình dục không liên quan tới việc tăng nguy cơ đau tim.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát với 536 bệnh nhân tim tuổi từ 50 - 70, về đời sống vợ chồng của họ trong vòng 1 năm trước khi cơn đau tim xuất hiện.

Những tình nguyện viên này tiếp tục được theo dõi trong 10 năm tiếp theo để đánh giá về tần suất "yêu" và các vấn đề tim mạch.

Họ phát hiện ra chỉ 0,7% bệnh nhân lên cơn đau tim sau khi quan hệ tình dục 1 tiếng. Điều này cho thấy, chắc chắn sex không phải là tác nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này.

Thực tế, tháng 9/2015, Hiệp hội tim mạch Mỹ đã tuyên bố những bệnh nhân tim vẫn đủ khả năng thực hiện chuyện phòng the nếu như tình trạng bệnh ổn định.

Tuy nhiên, nếu bạn có tiểu sử mắc bệnh tim và vẫn lo ngại chuyện thầm kín này, hãy tham khảo bác sĩ chuyên ngành để tránh rơi vào tình trạng bị kiệt sức.

* Theo Health