Những điều phải biết khi ăn thịt gà

Thịt gà là loại thịt rất bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng nếu không biết cách ăn sẽ gây hại cho sức khỏe vô cùng.

Kiêng ăn thịt gà kèm tỏi, rau cải

Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Khi ăn phải mà phát sinh chứng bệnh nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.


Khi ăn thịt gà cần lưu ý vài điều nho nhỏ để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Hình minh họa

Khi ăn thịt gà cần lưu ý vài điều nho nhỏ để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Hình minh họa

Không ăn với tôm

Tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người, để giải, nấu nước kinh giới uống.

Không ăn với cá chép

Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, nếu ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung. Nên nấu nước đỗ đen uống sẽ khỏi.

Người có cơ địa mẫn cảm, dễ dị ứng

Người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp dễ có phản ứng mẩn ngứa, nổi ban, khó thở khi ăn da gà, gan gà; khi làm các món gà kho, gà hầm, thêm gừng tươi đập giập hoặc thái mỏng làm gia vị và giải mẫn cảm theo kinh nghiệm dân gian.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại