Con vật kỳ dị giúp phụ nữ hiếm muộn nhanh có con

Hoàng Hương |

Nhận định trên không phải không có cơ sở vì các nhà khoa học đã phát hiện ra giun đũa làm thay đổi tích cực lên hệ miễn dịch của người nhiễm, từ đó làm tăng khả năng thụ thai.

Hãng tin BBC đưa tin, giun đũa có tên khoa học là Ascaris lumbricoides đã làm thay đổi hệ thống miễn dịch của người phụ nữ, làm họ dễ dàng thụ thai hơn.

Nghiên cứu này được thực hiện  ở 986 phụ nữ  của bộ tộc Tsimane trong 9 năm. Hầu hết họ đều sinh 9 người con. Khoảng 70% người dân tại đây bị nhiễm giun đũa.

Giáo sư Aaron Blackwell đến từ Trường Đại học California Santa Barbara  cho biết:  "Giun đũa dường như đã thay đổi tích cực lên hệ miễn dịch của người nhiễm, từ đó làm tăng khả năng thụ thai.

Không những thế, loại ký sinh này còn có khả năng rút ngắn khoảng cách giữa mỗi lần mang bầu'.

Các chuyên gia cho biết phát hiện này sẽ mở ra một hướng mới trong việc sản xuất thuốc thụ thai.

"Sử dụng giun để chữa hiếm muộn là một giải pháp hấp dẫn nhưng trước mắt, các nhà khoa học vẫn cần phải tiến hành thêm nhiều nghiên cứu khác" Giáo sư Blackwell nhận định.

Trong khi giun đũa được cho làm tăng khả năng sinh sản thì nhiễm giun móc lại có tác dụng ngược lại, làm cho phụ nữ có ít hơn 3 đứa con.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 1/4 dân số thế giới bị nhiễm giun đũa, chủ yếu ở những quốc gia nghèo và cộng đồng có mức sống thấp.

Nhiễm giun sán, người mắc sẽ trải quay các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, thậm chí thiếu máu do thiếu sắt.