Bi hài chuyện mắc sùi mào gà chỉ vì cái bao cao su quá... ngắn

T.T |

Theo các bác sĩ, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục do sử dụng bao cao su sai cách.

Bị sùi mào gà "oan uổng" mà không biết kêu ai

Anh Tạ Hoài Nam, nhân viên văn phòng, đến phòng khám Nam khoa Hoa Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội để kiểm tra tình trạng "cậu nhỏ" bị mụn cóc.

Qua kiểm tra, bác sĩ thấy rằng phần đầu dương vật của anh không thấy có hiện tượng gì lạ, nhưng ở gốc dương vật mọc rất nhiều mụn đỏ li ti, có chỗ mọc thành cụm, sờ vào thấy mủn ra và có mùi hôi khó chịu.

Sau khi thăm khám và làm xét nghiệm, bác sĩ kết luận anh đã bị sùi mào gà.

Nghe bác sĩ nói, anh Nam sững sờ hồi lâu không nói lên lời. Mãi sau anh mới lắp bắp đề nghị bác sĩ kiểm tra kỹ càng lại vì anh cho rằng mình rất chú trọng quan hệ tình dục an toàn, không thể bị lây nhiễm sùi mào gà được.

"Điều tra" mãi, anh Nam mới thú nhận, quả thực anh có theo bạn bè quan hệ với gái mại dâm. Nhưng những lần như thế anh đều sử dụng bao cao su cẩn thận.

Có điều, theo các bác sĩ, anh chỉ bị sùi mào gà ở gốc dương vật thì có thể là do bao cao su không bảo vệ hết được toàn bộ "câu nhỏ".

Ngớ người ra một lúc, anh Nam công nhận là có lần anh đeo bao cao su nhưng thấy hơi ngắn. Quá trình "hành sự" mạnh khiến bao cao su bị tụt ra một phần. Tuy nhiên, vì nghĩ rằng mình đeo bao như thế là đã có tác dụng bảo vệ nên anh Nam cũng không lo lắng gì.

2. Dùng bao cao su sai cách vẫn lây bệnh như thường

Bác sĩ Trịnh Hồng Quân (phòng khám Nam khoa Hoa Hồng) cho biết, rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục do sử dụng bao cao su sai cách.

Có trường hợp sử dụng bao cao su không đúng kích cỡ. Trong quá trình thao tác, bao cao su có thể tuột ra khiến cho người sử dụng vẫn gặp phải rủi ro.

Cũng có trường hợp, do người dùng nghĩ rằng giai đoạn khởi động không nhất thiết phải dùng bao nên đã không dùng. Tuy nhiên, giai đoạn khởi động cũng có thể chứa nhiều nguy cơ nếu tiếp xúc với người mang mầm bệnh và lại bị trầy xước.

Bác sĩ Quân kể lại nhiều trường hợp nhiễm bệnh khá bi hài. Có bệnh nhân đến khám kể rằng đã cẩn thận dùng đến 2 bao cao su rồi mà vẫn bị lây bệnh.

Thực ra, dùng 2 bao cao su không hề tăng tác dụng bảo vệ mà chỉ khiến bao dễ tuột ra ngoài khiến người dùng gặp phải rủi ro cao hơn. Thêm nữa, khi bao bên ngoài tuột ra rất có thể rơi vào tử cung của bạn tình rất nguy hiểm.

Theo bác sĩ Quân, sử dụng bao cao su phải đúng cách mới có tác dụng bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục.

Hơn nữa, bao cao su chỉ ngăn ngừa được phần lớn các trường hợp chứ không có tác dụng phòng tránh tuyệt đối nên tốt nhất vẫn là quan hệ tình dục lành mạnh và an toàn.