Vợ lăn đùng ra ngất xỉu khi biết chồng mắc bệnh “1 hột”

PV |

Vợ lăn đùng ra ngất xỉu khi biết chồng mắc bệnh “1 hột”
Vợ lăn đùng ra ngất xỉu khi biết chồng mắc bệnh “1 hột”

Chị M. ngất xỉu ngay khi được bác sĩ thông báo nguyên nhân vô sinh là do chồng mắc bệnh tinh hoàn lạc chỗ. Đây thực sự là một cú sốc với chị.

Vợ ngất xỉu khi chồng mắc tinh hoàn lạc chỗ

Vợ chồng chung sống với nhau được 3 năm nhưng mong mãi không có con, anh chị đã uống đủ thứ thuốc, cầu khấn khắp nơi mà không được.

Nghĩ tới nghĩ lui, phụ thuốc mãi vào thuốc với khám bệnh nhà thầy lang như thế không có ích gì anh chị bàn với nhau xuống Hà Nội khám bệnh.

Kết quả kiểm tra chị hoàn toàn bình thường và đủ điều kiện để sinh sản. Chỉ chờ có anh để xem kết quả thế nào.

Nào ngờ khi được bác sĩ thông báo anh bị vô sinh do tinh hoàn lạc chỗ. Chị M. bất ngờ lăn đùng ra ngất xỉu. Điều này khiến ai cũng thấy vô cùng kinh ngạc bởi thái độ của chị. Tuy nhiên, chỉ có anh mới biết được nguyên do của nó.

Chị M. vốn là cô gái nhu mì, nhút nhát lấy chồng đã 3 năm nhưng chưa 1 lần dám sờ hay nhìn chỗ kín của chồng nên thực sự anh bị dị tật này từ bé mà chị không hề hay biết.

Về phần anh, vì xấu hổ nên thấy vợ như vậy cũng không bộc bạch với chị mà không ngờ đó lại chính là nguyên nhân khiến anh bị vô sinh mà khiến vợ anh phải chịu một cú sốc lớn như vậy.

Tinh hoàn lạc chỗ là gì?

Tinh hoàn lạc chỗ hay còn được gọi là tinh hoàn ẩn là chỉ tình trạng tinh hoàn bị nằm sai vị trí vốn ở bìu của nó. Tinh hoàn lạc chỗ có thể nằm ở mu, nếp bẹn, cung đùi, tầng sinh môn do trong khi di chuyển đã bị kéo lệch ra khỏi đường đi bình thường của nó.

TS Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Nam khoa và Hiếm muộn Hà Nội

Số bệnh nhân đến khám vô sinh có dấu hiệu ẩn tinh hoàn tại bệnh viện này không phải hiếm.

Ông chỉ tiếc đa số bệnh nhân đến khám và làm phẫu thuật quá muộn.

Đến lúc đó, các bác sĩ chỉ có thể cắt bỏ tinh hoàn ẩn để tránh nguy cơ ung thư, khó có thể đưa tinh hoàn về đúng vị trí và làm đúng nhiệm vụ của mình.

Theo Infonet.vn

Tinh hoàn lạc chỗ ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản của nam giới. Do khi nằm ở vị trí không phải vùng bìu nhiệt độ của tinh hoàn tăng lên khiến nó không để sản xuất tinh trùng.

Đồng thời tinh hoàn bị lệch khỏi ống dẫn tinh cũng khiến việc di tinh gặp khó khăn. Nếu phát hiện sớm, tiến hành phẫu thuật kịp thời sẽ tránh được vô sinh, thậm chí gây ung thư tinh hoàn cho nam giới.

Cách phát hiện tinh hoàn lạc chỗ

- Bìu không cấn đối: 1 bên bìu to và 1 bên nhỏ hoặc xẹp lép, thậm chí cs trường hợp tinh hoàn lạc chỗ cả 2 bên.

- Không thấy tinh hoàn trong bìu: Khi nắn vào bìu không thấy có tinh hoàn ở 1 hoặc cả 2 bên. Có thể phát hiện tinh hoàn ở ống bẹn.

Tình trạng này thường xảy ra khi mới sinh. Do đó, phụ huynh nên cẩn trọng khi khi thấy trẻ có biểu hiện trên nên đi khám và tiến hành phẫu thuật kịp thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, ung thư tinh hoàn và xoắn tinh hoàn khi trẻ trưởng thành.