Phát hiện "quái vật" mực khổng lồ dài 18m ở Nga

June |

Phát hiện "quái vật" mực khổng lồ dài 18m ở Nga
Phát hiện "quái vật" mực khổng lồ dài 18m ở Nga

Video về chú mực khổng lồ này được ghi lại khi đang "ăn trộm" cá mới đánh được của một nhóm ngư dân người Nga.

Trang Dailymail mới đây đã đăng tải một video về sự xuất hiện bất ngờ của một chú mực khổng lồ ở bên cạnh mạn tàu và đang có ý định "ăn trộm" cá mới đánh được của một nhóm ngư dân người Nga.

Theo đó, chú mực khổng lồ đang cố gắng giằng lấy chú cá lớn đang được tàu đánh cá kéo lên khỏi mặt nước. Các thủy thủ trên tàu dùng một chiếc sào dài đâm vào cơ thể mực để bảo vệ mẻ cá của mình.

Ước tính, sinh vật khổng lồ này có kích thước gấp 5 lần mục tiêu mà nó đang cố giành lấy. Dù đã cố gắng cắn con mồi vài lần nhưng mực vẫn phải chịu khuất phục trước sự truy đuổi của thủy thủ trên tàu.

Tuy nhiên, trước khi lặn xuống biển, sinh vật này đã khoe những xúc tu dài, to cùng thân hình "khủng" của mình. Màn phô diễn đó đã được các thủy thủ viên ghi lại.

150725muc02-d6639

Không chỉ xuất hiện trong truyền thuyết Hy Lạp cổ mà mực ống khổng lồ được công nhận là thực sự tồn tại và ngự trị ở các vùng nước sâu trong lòng đại dương.

Dù nhiều tài liệu đã ghi lại về loài sinh vật khổng lồ này nhưng chúng ta vẫn không biết nhiều về chúng bởi không có nhiều sinh vật sống bị bắt giữ.

Đoạn video ngắn trên là một trong những bằng chứng hiếm cho thấy loài sinh vật khổng lồ này thực sự tồn tại trong tự nhiên.

150725muc01-d6639

Ông Craig McClain - trợ lý giám đốc của Trung tâm Tổng hợp Tiến hóa Quốc gia ở Durham, Bắc Carolina chia sẻ:

"Vài năm trước, tôi thấy mọi người bàn luận về một sinh vật mực ống khổng lồ có chiều dài tới 18m - một kích thước đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, khi thực sự nghiên cứu, tôi phát hiện ra rằng số liệu này hơi phi thực tế".

Thực chất, loài mực ống khổng lồ chỉ dài khoảng 12m, phần lớn chiều dài sinh vật mực khổng lồ là do xúc tu đem lại. Nhưng đây cũng là kích thước "khủng" và hiếm có ở một loài sinh vật.

Trước đó vào tháng 5/2015, các chuyên gia thuộc Trung tâm sinh vật biển Kaikoura đã phát hiện ra một cá thể mực khổng lồ trôi dạt vào bờ biển ở phía Nam New Zealand.

150726muc03-25f5e

Được biết, sinh vật này có phần thân dài hơn 2m, đường kính mắt khoảng 19cm và xúc tu dài nhất khoảng hơn 5m.

theo Kenh14/TTVN