Những sai lầm khi đánh răng, rửa mặt mà bạn chớ mắc phải

Phương Vũ |

Những sai lầm khi đánh răng, rửa mặt mà bạn chớ mắc phải
Những sai lầm khi đánh răng, rửa mặt mà bạn chớ mắc phải

Duy trì thói quen đánh răng, rửa mặt không đúng cách sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và nhan sắc của bạn. Dưới đây là những sai lầm khi đánh răng, rửa mặt mà bạn chớ mắc phải.

Những sai lầm khi đánh răng, rửa mặt mà bạn chớ mắc phải

Thói quen đánh răng, rửa mặt hàng ngày là cách để chúng ta vệ sinh hàm răng và khuôn mặt. Tuy nhiên, chớ mắc những sai lầm dưới đây vì nó gây hại cho bạn.

Những sai lầm khi đánh răng, rửa mặt mà bạn chớ mắc phải.
Những sai lầm khi đánh răng, rửa mặt mà bạn chớ mắc phải.

Sai lầm do thói quen ít thay bàn chải đánh răng

Bạn nên thay bàn chải mới hoặc đầu bàn chải nếu dùng loại điện, 3 tháng một lần. Nếu quên việc này, hãy chú ý tới lông bàn chải. Khi có cảm giác chúng quá mềm và không còn hình dáng như ban đầu, đã đến lúc bạn thay thế rồi.

Sai lầm do đánh răng quá mạnh

Mọi nha sỹ đều khuyên bạn nên đánh răng thành hình tròn nhỏ, thay vì những đường ngang song song nhau.

Hơn nữa, nhiệm vụ của việc đánh răng chỉ là loại bỏ thức ăn dư thừa còn bám lại, nên không cần thiết phải dùng quá nhiều lực, gây tổn hại men răng, dẫn tới răng xỉn màu, dễ nhạy cảm hơn.

Sai lầm do dùng kem đánh răng làm trắng

Bạn sẽ không nhận được bất kỳ kết quả nào từ loại kem đánh răng làm trắng. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn một số phương pháp làm trắng tự nhiên bằng vỏ chuối, chanh, dâu hay bột baking soda.

Sai lầm do đánh răng quá nhanh

Bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta nên đánh răng ít nhất 2 phút mỗi lần. Một số loại bàn chải điện có chế độ hẹn giờ tự động ngắt sau 2 phút hoặc đơn giản là dùng đồng hồ đếm ngược.

Sai lầm do dùng không đúng sữa rửa mặt

Việc này sẽ khiến làn da không được làm sạch và dưỡng ẩm phù hợp. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dạng bọt hoặc gel cho da dầu và dạng kem cho da khô.

Ngoài ra, tuyệt đối không bao giờ sử dụng xà phòng và luôn rửa mặt thật kỹ bằng nước sạch sau khi dùng sữa rửa mặt, vì chúng có thể làm khô và bong tróc da nếu bạn không rửa sạch.

Sai lầm do rửa mặt khi tay bẩn

Có rất nhiều bạn không rửa tay sạch trước khi sử dụng sữa rửa mặt. Khi còn chất bẩn trên tay, sữa rửa mặt sẽ lập tức biến thành… nước rửa tay cho bạn. Ngoài ra, chất bụi bẩn trên tay có thể sẽ dính lại trên da và gây nên mụn.

 

 

 

download app

theo Gia đình Việt Nam