Nhà khoa học tự nuôi giòi trong cơ thể để nghiên cứu

Thy Thy |

Nhà khoa học tự nuôi giòi trong cơ thể để nghiên cứu
Nhà khoa học tự nuôi giòi trong cơ thể để nghiên cứu

Để nghiên cứu về loài ruồi, nhà khoa học Piotr Naskrecki đã sẵn sàng để cho ấu trùng của loài côn trùng này sống trong cơ thể mình suốt 2 tháng.

Để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học thế giới, các nhà khoa học đã cống hiến cả thời gian, công sức, tuổi trẻ cho các dự án.

Trong đó, một số ít những người tâm huyết như nhà khoa học Piotr Naskrecki, sống tại thành phố Boston, Mỹ thậm chí còn sẵn sàng hy sinh cả cơ thể mình làm vật thí nghiệm.

Toàn cảnh quá trình nhà nghiên cứu Piotr Naskrecki hút giòi ra khỏi cơ thể.

Trong chuyến du lịch tới đảo Belize vào năm ngoái, ông Naskrecki đã bị muỗi đốt.

Nhưng sau đó, ông phát hiện ra vết muỗi đốt mãi vẫn không lành và có ấu trùng ruồi ở dưới cánh tay. Ông phỏng đoán có lẽ vết thương hở do muỗi đốt là cánh cửa giúp cho ruồi tấn công vào cơ thể ông.

Sau khi dùng thiết bị hút để lôi một con giòi ra khỏi cánh tay, nhà nghiên cứu sâu bọ trường Đại học Harvard quyết định giữ vài con lại trong cơ thể nhằm mục đích nghiên cứu.

Nhà khoa học tự nuôi giòi trong cơ thể để nghiên cứu 1
Con giòi được lấy ra từ vết thương hở trên tay nhà khoa học.

Hai tháng sau đó, ông Naskrecki bắt đầu cảm nhận được sự phát triển và di chuyển của con giòi dưới làn da của mình.

Tuy nhiên, ông cho biết, trải nghiệm rùng rợn này không gây đau đớn như tưởng tượng của nhiều người. Bởi lẽ, ruồi là loài động vật có khả năng sản sinh ra chất giảm đau để vật chủ không nhận ra sự hiện diện của nó.

 

theo Afamily/TTVN