Tiết lộ khách hàng ĐNA đầu tiên có thể mua pháo phản lực TQ

Ly Vy |

(Soha.vn) - Thái Lan có thể sẽ trở thành khách hàng đầu tiên ở Đông Nam Á đặt mua 2 hệ thống pháo phản lực WS-1B và WS-32 của Trung Quốc.

Tạp chí quốc phòng Kanwa Defense Review (trụ sở tại Canada) cho hay Quân đội Hoàng gia Thái Lan đang cân nhắc đặt mua các hệ thống pháo phản lực mới của Trung Quốc. Theo các nguồn tin từ phía Trung Quốc, rất có thể Thái Lan sẽ đặt mua các hệ thống pháo phản lực WS-1B và WS-32 của Trung Quốc (phía Thái Lan đặt tên 2 hệ thống này lần lượt là DTI-1 và DTI-1G).

Bên cạnh việc đặt mua các hệ thống pháo phản lực, theo Kanwa, Thái Lan đã ký một hợp đồng về việc kết nối hệ thống pháo phản lực DTI-1G của mình với hệ thống định vị Bắc Đẩu của Trung Quốc. Với việc kết hợp với hệ thống vệ tinh Bắc Đẩu, pháo phản lực DTI-1G sẽ giảm sai số vòng tròn xuống còn dưới 50m.

Hệ thống pháo phản lực WS-1B.

Hệ thống pháo phản lực WS-1B.

Hệ thống pháo phản lực WS-1B cỡ nòng 302mm do Tập đoàn cơ khí chính xác (CPMIEC) của Trung Quốc chế tạo. Hệ thống WS-1B là phiên bản nâng cấp của hệ thống WS-1 với tầm bắn vượt trội hơn (180km so với 100km của hệ thống WS-1).

Hệ thống pháo phản lực WS-32.

Hệ thống pháo phản lực WS-32.

Hệ thống pháo phản lực WS-32 được tích hợp các công nghệ dẫn đường hiện đại nhằm nâng cao khả năng tấn công mục tiêu chính xác. Bệ pháo phản lực được đặt trên khung gầm xe tải 6x6 với tổng cộng 4 ống phóng. Hệ thống WS-32 có tầm bắn từ 60-150km.

Nếu thương vụ này thành công, Thái Lan sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á đặt mua 2 hệ thống pháo phản lực WS-1B và WS-32 của Trung Quốc. Đây cũng là bước tiến mới trong hợp tác quốc phòng giữa Thái Lan và Trung Quốc.