Vụ Huyền Như: “Lãnh đạo VietinBank ở đâu, làm gì?”

Bằng giọng điệu quyết liệt, luật sư Nguyễn Đăng Trừng đã đặt câu hỏi đối với trách nhiệm của lãnh đạo ngân hàng VietinBank khi để xảy ra sự việc của Huyền Như.

Sáng ngày 14/1 các luật sư tiếp tục phần bào chữa cho các bị cáo.

Sau khi đưa ra các lập luận bào chữa cho bị cáo Bùi Ngọc Quyên, luật sư Nguyễn Đăng Trừng đã đặt câu hỏi về trách nhiệm của lãnh đạo VietinBank.

Luật sư Nguyễn Đăng Trừng truy vấn: “Tại sao bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như đã thực hiện hành vi phạm tội từ tháng 3/2010 đến 9/2011 – như thế không phải là một ngày, một tháng, không phải là một năm và số tiền chiếm đoạt không phải là 10 tỷ, 100 tỷ, 1.000 tỷ mà gần 4.000 tỷ, bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như thực hiện hành vi lừa đảo trong suốt một thời gian dài và chiếm một khoản tiền lớn như thế, lãnh đạo VietinBank ở đâu và làm gì? Mà không có mặt tại đây để chịu trách nhiệm”.

Luật sư Trừng cho biết ông đồng tình với Viện kiểm sát và “đề nghị khởi tố tiếp những vị mà để nhân viên cấp dưới cỡ tép riu như thân chủ của tôi là Bùi Ngọc Quyên phải ra trước tòa và phải chịu trách nhiệm hình sự”.

Trước phần bào chữa quyết liệt của luật sư Nguyễn Đăng Trừng, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Đức Sáu đã góp ý các luật sư “không nên chỉ tay vào bị cáo và điều chỉnh âm thanh vừa đủ nghe thôi, nói nhiều thì chính luật sư là người mệt và choáng cho người nghe”.

Về phần bào chữa cho Bùi Ngọc Quyên (bị truy tố về tội “Vi phạm quy dịnh cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng), luật sư Trừng cho rằng: “Quyên không biết được hành vi gian dối của Huỳnh Thị Huyền Như”.

“Khi Bùi Ngọc Quyên thực hiện nhiệm vụ không phải mục đích là giúp cho Huỳnh Thị Huyền Như, mà mục đích là huy động vốn cho VietinBank, cho hoạt động của VietinBank tốt hơn trong thời điểm huy động vốn là một điểm nóng của thành phố. Đề nghị tòa xem xét và tuyên bố Bùi Ngọc Quyên không phạm tội” – luật sư Trừng lập luận.

 

theo Infonet