Bản lĩnh phòng the - chuyện khôn lường

Để tăng cường bản lĩnh phòng the, nhiều quý ông nhờ cậy đến testosterone mà không biết tác hại của nó.

Tinh hoàn của anh có vấn đề về thể tích, sinh tinh yếu. Anh đưa tôi xem loại thuốc anh dùng trước đây, vị bác sĩ tại phòng khám Nam khoa hỏi anh Minh Thành, ngụ tại Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Anh Thành vội lấy từ trong túi ra hai viên thuốc màu hồng. Anh còn nhớ lời của một người bạn nói cách đây một năm: “Cái này là quà đặc biệt của ông anh mua từ nước ngoài về. Tớ chia cho cậu dùng thử, đảm bảo nội lực cậu sẽ được cải thiện

Quả thật, anh thấy loại thuốc này có tác dụng đặc biệt. Từ đó, mỗi lần bạn bè ra nước ngoài anh lại nhờ mua giùm.

Theo giải thích của bác sĩ, những viên thuốc anh Thành sử dụng thực chất là viên chứa testosterone, nội tiết tố sinh dục nam. Khi uống vào, bạn sẽ cảm thấy rạo rực và muốn lâm trận ngay tức khắc.

Hiểu đúng về vai trò của testosterone

- Đây là loại hormone đóng vai trò quan trọng trong bộ máy sinh dục nam, giúp tăng cường ham muốn tình dục. Điều này dẫn đến tình trạng các Adam cảm thấy uể oải, giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương.

-Nam giới ở độ tuổi từ 20-30 có năng lực sản xuất testosterone dồi dào nhất. Sau tuổi 30, năng lực này sẽ giảm dần. Trong một số trường hợp, lượng nội tiết tố sinh dục nam trong máu giảm quá mức sẽ gây tình trạng mãn dục sớm. Lúc đó, người bệnh sẽ được các bác sĩ cho áp dụng liệu pháp testosterone.

- Testosterone có nhiều dạng như dán, tiêm, thuốc uống, thoa. Trên nguyên tắc, việc dùng thuốc phải có chỉ định của bác sĩ.

Bản lĩnh phòng the - chuyện khôn lường
 

Bổ sung testosterone tưởng to hóa teo

- Tuy nhiên, nhiều người sau khi biết được lợi ích của testosterone đã lạm dụng và xem nó như bảo bối chốn phòng the. Điều này đặc biệt nguy hiểm.

- Theo cảnh báo của bác sĩ, việc lạm dụng hay tự ý sử dụng testosterone có thể gây ra các hậu quả như: ngực nam giới phát triển to như phụ nữ, teo tinh hoàn, vô sinh..

-Trường hợp của anh Thành, thực chất anh không thiếu testosterone. Việc anh tự ý sử dụng lâu dài dẫn đến việc cơ thể  luôn nhận được testosterone từ bên ngoài. Điều này gây ức chế việc sản xuất nội tiết tố trong cơ thể, khiến tinh hoàn sản xuất ít tinh trùng đi. Khi tinh hoàn lười hoạt động việc teo, suy sẽ xảy ra.

- Theo bác sĩ Lê Tấn Cảnh, khoa Hiếm Muộn, bệnh viện phụ sản Từ Dũ: “Khi gặp vấn đề trong quan hệ phòng the, nam giới nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Những vấn đề gây rối loạn cương thường do nhiều nguyên nhân gây ra như: tiểu đường, stress, các loại thuốc đang dùng. Việc tự ý sử dụng testosterone để cải thiện tình hình là hoàn toàn sai lầm”.

Bản lĩnh phòng the - chuyện khôn lường
 

Vai trò của người vợ

- Khi thấy chồng có những biểu hiện giảm sút phong độ, người vợ nên cùng chồng tìm hiểu nguyên nhâ. Hãy khuyên anh ấy đến bác sĩ để  nhậ được sự tư vấn đúng đắn nhất, Đừng để chồng tự ý sử dụng các loại thuốc theo lời rỉ tai của bạn bè.

- Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe tình dục của mình. CÙng với tuổi tác, tình trạng buồng trứng teo ở nữ giới dẫn đến việc giảm dần “công suất” sản xuất estrogen, nội tiết tố nữ, gây vô sinh, âm đạo khô, giảm ham muốn, dễ bốc hỏa...

- Đối với trường hợp này, liệu pháp estrogen sẽ được áp dụng để cải thiện đời sống tình dục. Điều đáng lưu ý là nó cũng gây ra những tác dụng ngoài mong muốn như: đau, cương ngực, tăng nguy cơ ung thư... nên bạn cũng không nên tự ý sử dụng khi không có ý kiến của bác sĩ.

Bạn đọc có thể gửi thư, câu hỏi về tòa soạn theo email: suckhoe@soha.vn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ những rắc rối thầm kín!

 

theo Tiếp thị Gia đình