CSGT nổ súng bắn người vì cố tình lạng lách, đánh võng

CSGT nổ súng bắn người vì cố tình lạng lách, đánh võng
CSGT nổ súng bắn người vì cố tình lạng lách, đánh võng

Thấy hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm quay xe bỏ chạy, đại úy Hoàng đuổi theo bắn cảnh cáo nhưng bất thành nên đã nổ súng khiến hai người này bị thương.

Công an lập biên bản vụ việc - Nạn nhân bị bắn vào tay.

Như đã đưa tin, chiều 16/7, tại TP Thanh Hoá đã xảy ra vụ CSGT nổ súng làm 2 người bị thương. Ngay trong chiều cùng ngày, Công an TP.Thanh Hóa đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại úy Trần Ngọc Hoàng (SN 1967), công tác tại Đội CSGT Công an TP.Thanh Hóa.

Lý do Đại uý Trần Ngọc Hoàng bị đình chỉ công tác là có hành vi dùng súng bắn đạn cao su bắn bị thương anh Lê Văn Ngọc (SN 1977) và anh Tô Thế Kỷ (SN 1970) đều ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương.

Ngày 17/7, Công an tỉnh Thanh Hoá xác nhận vụ việc ban đầu như sau: Sự việc xảy ra hồi 16h30 ngày 16/7. Khi đang điều khiển giao thông tại ngã tư Lê Quý Đôn- Trần Phú, đại úy Trần Ngọc Hoàng phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy BKS 33L3- 2457 không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, nên đã dùng xe máy đuổi theo.

Thấy có CSGT đuổi theo 2 thanh niên đã không dừng lại. Khi đến phố Quang Trung I, phường Đông Vệ, CSGT tên Hoàng đã rút súng bắn đạn cao su ra bắn cảnh cáo nhưng 2 người điều khiển xe máy vẫn không chấp hành hiệu lệnh, nên CSGT Hoàng đã nổ súng làm Lê Văn Ngọc (điều khiển xe máy) bị thương vào vai trái và anh Tô Thế Kỷ bị thương vào má trái. Súng bắn 2 người tham gia bị thương được cơ quan công an xác nhận là súng bắn đạn cao su.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã kịp thời có mặt tại hiện trường lập biên bản sự việc và đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Thanh Hóa tạm đình chỉ công tác đối với Đại úy Trần Ngọc Hoàng để xác minh, làm rõ sự việc, xử lý sai phạm theo quy định.

Một đoạn clip vừa được người dân đưa lên mạng vào sáng ngày 17/7 về vụ CSGT bắn người trọng thương. 2 người đi xe máy bị bắn trọng thương vừa vi phạm luật giao thông vừa có hành động trêu đùa, thách thức người thi hành công vụ.

 

theo Tiền Phong