Hà Nội: Tát thiếu nữ, bị đánh hội đồng đến chết

Tuấn Nam |

(Soha.vn) - Đi trên đường nhưng Luyện lại gây sự, chửi rồi tát một thiếu nữ khiến bạn của chị này đánh hội đồng nạn nhân đến chết.

Sáng nay, 16/7, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án mạng xảy ra hồi đầu năm 2013 ở huyện Phúc Thọ.

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Cấn Văn Tuấn (SN 1993), Cấn Văn Hải (SN 1992), Cấn Văn Lực (SN 1992) và Nguyễn Duy Tân (SN 1992) cùng ở xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội.

Bốn bị cáo trước vành móng ngựa (Ảnh: Tuấn Nam)
Bốn bị cáo trước vành móng ngựa (Ảnh: Tuấn Nam)

Trước đó, khoảng 14h ngày 12/1, sau khi đi ăn mừng thọ xong, anh Dương Văn Luyện (SN 1979, trú ở cụm 9, Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Nội) cùng 2 người bạn của mình rủ nhau đi hát karaoke. Do đi bộ hàng ngang trên đường ngõ xóm nên khiến xe máy của 2 chị em Khuất Thị Minh T (SN 1997) và Khuất Thị Phương N (SN 1995) đều ở cùng xã Phụng Thượng phải dừng lại.

Thấy vậy, chị Phương N nói: “Tránh ra cho bọn tao đi” nhưng Luyện không đồng ý. Chị N lách lên được. Đi được khoảng 50 mét, hai chị em chị Minh T dừng lại mua khoai lang thì đúng lúc đó nhóm của Luyện đi đến.

Luyện tiến lại gần, chửi rồi tát vào mặt chị Minh T. Lúc này 2 người bạn của Luyện đã cản anh này lại. Hai chị em đi tiếp được một đoạn thì bị thủng săm xe nên phải dừng lại. Thấy nhóm của Luyện đi tới, sợ bị đánh tiếp nên chị Phương N đã gọi điện cho bạn mình là Cấn Văn Tuấn đến.

Tuấn và Luyện lời qua tiếng lại rồi tát 2 cái vào mặt Luyện. Tuấn gọi thêm Tân nhưng do Tân đang ở cùng 2 người bạn nên cả 3 người đến rồi lao vào đánh Luyện. Khi Luyện chạy vào quán bi-a, Lực và Hải lấy gậy bi-a vụt khiến anh Luyện ngã xuống nền nhà bị thương. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh này đã tử vong tại bệnh viện Sơn Tây sau đó. Một ngày sau, cả 4 đối tượng Tuấn, Hải, Lực và Tân đã ra cơ quan công an đầu thú.

Trong 4 bị cáo, có 3 bị cáo gồm Hải, Lực và Tân đều đang là sinh viên. Tại phiên toà, cả 4 bị cáo đều thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, mong được hưởng lượng khoan hồng từ pháp luật để làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét lời khai cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho các bị cáo, xét thấy trong vụ án có một phần lỗi thuộc về bị hại nên HĐXX đã tuyên phạt Cấn Văn Tuấn 13 năm tù, Cấn Văn Hải 14 năm tù, Cấn Văn Lực 12 năm tù và Nguyễn Duy Tân 11 năm tù cùng về tội giết người.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại